Làm hồ sơ công nhận liệt sĩ cho chiến sĩ hy sinh khi cứu dân trong lũ

Công an Gia Lai đang tiến hành làm hồ sơ để trình cơ quan chức năng công nhận liệt sĩ cho thượng sĩ Bùi Minh Quý, người tử vong khi cứu dân trong...

Công an Gia Lai đang tiến hành làm hồ sơ để trình cơ quan chức năng công nhận liệt sĩ cho thượng sĩ Bùi Minh Quý, người tử vong khi cứu dân trong lũ dữ.

Làm hồ sơ công nhận liệt sĩ cho chiến sĩ hy sinh khi cứu dân trong lũ

Hiện trường vụ việc vào ngày 3.3 và thượng sĩ Bùi Minh Quý (ảnh nhỏ) hy sinh trong lúc cứu dân – Ảnh: Trần Hiếu

Tin từ Công an Gia Lai ngày 6.3 cho biết đã làm hồ sơ gửi Bộ Công an để trình Chủ tịch nước đề nghị truy tặng Huân chương dũng cảm cho thượng sĩ Bùi Minh Quý (25 tuổi, quê quán xã Thanh Hương, H.Thanh Liêm, Hà Nam).

Trước đó, tại lễ truy điệu thượng sĩ Quý, Công an Gia Lai có quyết định phong cấp bậc hàm, nâng lương trước thời hạn từ thượng sĩ lên thiếu úy đối với chiến sĩ Bùi Minh Quốc.

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai cũng trao quyết định khen thưởng, truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đối với thượng sĩ Quý vì đã dũng cảm quên mình cứu người dân gặp nạn trong lũ dữ.

Giám đốc Công an Gia Lai có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương ở Gia Lai chung tay giúp đỡ gia đình thiếu úy Bùi Minh Quý đang có hoàn cảnh khó khăn.

Như đã thông tin, chiều 3.3, thượng sĩ Bùi Minh Quý, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an Gia Lai, đóng quân tại TX.An Khê đã hi sinh khi cứu tài xế xe tải chở mía gặp nạn trong lúc cố tình lưu thông qua đập tràn của Thủy điện An Khê – Kanat khi thủy điện đang tiến hành xả lũ chủ động như thông báo.

Bình luận
Loading...
Loading...