Lãnh đạo HĐND tỉnh Đắk Nông không có phiếu tín nhiệm thấp

Cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông đều không có phiếu tín nhiệm thấp.

Cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông đều không có phiếu tín nhiệm thấp.

Tiếp tục Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Đắk Nông khóa 3, chiều 13/12, các đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm đối với 30 chức vụ do HĐND bầu.

Theo kết quả được công bố, người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là ông Lê Diễn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh với 47 phiếu tín nhiệm cao, 4 phiếu tín nhiệm, không có phiếu tín nhiệm thấp.

Lãnh đạo HĐND tỉnh Đắk Nông không có phiếu tín nhiệm thấp

Các đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu tín nhiệm các chức vụ do HĐND tỉnh bầu

Cùng với ông Lê Diễn, còn có 3 người không có phiếu tín nhiệm thấp là bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Kim Huy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và ông Cao Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Phạm Ngọc Danh-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ với 12 phiếu.

Ông Lê Diễn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông cho rằng, kết quả lấy phiếu tín nhiệm đã thể hiện trách nhiệm, dân chủ của đại biểu HĐND tỉnh.

Theo ông Lê Diễn, kết quả này cho thấy sự nhìn nhận của các đại biểu HĐND rất khách quan, phát huy dân chủ. Qua lần bỏ phiếu này cũng rút được kinh nghiệm tốt để có đánh giá cơ bản sát với tình hình đối với đội ngũ cán bộ trong việc sắp xếp, bổ nhiệm, cân nhắc để đảm bảo các chức vụ tốt hơn.

“Đây cũng là dịp để chúng ta phát huy vai trò của HĐND tỉnh. Qua việc bỏ phiếu cũng đáp ứng được một phần mong muốn, suy nghĩ, tâm tư của người dân đối với các đại biểu có chức vụ cũng như các đại biểu HĐND đại diện cho cử tri”, ông Lê Diễn nhấn mạnh./.

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Theo Vov.vn

 Từ khóa: chủ tịch, tín nhiệm
Bình luận
Loading...
Loading...