Lập khu vườn tưởng niệm người khám phá ra Đà Lạt

Hàng trăm nghệ nhân hưởng ứng cuộc thi thêu khăn lụa để gây quỹ nhằm tạo dựng khu vườn tưởng niệm nhà thám hiểm Alexandre Yersin tại XQ Đà Lạt Sử quán...

Hàng trăm nghệ nhân hưởng ứng cuộc thi thêu khăn lụa để gây quỹ nhằm tạo dựng khu vườn tưởng niệm nhà thám hiểm Alexandre Yersin tại XQ Đà Lạt Sử quán với mục đích tri ân người đã khám phá cao nguyên Lâm Viên, từ đó hình thành TP. Đà Lạt.

Lập khu vườn tưởng niệm người khám phá ra Đà Lạt

Ngày 10/12, XQ Đà Lạt Sử quán cho biết, nhân dịp kỷ niệm 125 năm bác sĩ Alexandre Yersin (nhà thám hiểm người Pháp gốc Thụy Sĩ) khám phá ra cao nguyên Lâm Viên, XQ Sử quán tổ chức cuộc thi thêu khăn lụa với chủ đề “Theo bước chân Yersin”. Suốt mấy tháng qua, hàng trăm nghệ nhân của XQ Sử quán tỉ mẩn thêu những đóa hoa tuyệt đẹp trên 125 chiếc khăn quàng cổ bằng lụa. Những chiếc khăn này được bán cho khách tham quan để gây quỹ (dự kiến 250 triệu đồng) nhằm tạo dựng Khu vườn Yersin để ghi nhớ và tri ân nhà thám hiểm tài ba. Mới đây khi đến tham quan XQ Sử quán, hai người cháu gọi bác sĩ Yersin bằng bác rất vui mừng khi biết có cuộc thi ý nghĩa này và đã mua 2 chiếc khăn đầu tiên làm kỷ niệm.

Hiện trong khuôn viên rộng 1,2ha của XQ Sử quán đã có nhiều khu vực để du khách tham quan, trải nghiệm như: Khu nghệ thuật sắp đặt, Trưng bày lịch sử ngành thêu Việt Nam, Vườn phong lan rừng tri kỷ, Khu ẩm thực…, đặc biệt là Khu trưng bày tranh thêu với hàng trăm bức tranh chân dung, phong cảnh, tranh hai mặt và điêu khắc chỉ độc đáo.

Ông Võ Văn Quân, Tổng Giám đốc XQ Đà Lạt cho biết vừa hình thành thêm khu triển lãm về lịch sử, con người, văn hóa, đời sống của người Đà Lạt suốt 125 năm qua cùng không gian văn hóa Việt – Pháp với nhiều hình ảnh người Pháp xưa sinh sống tại Đà Lạt để du khách khám phá và trải nghiệm.

Theo Baomoi.com

Bình luận
Loading...
Loading...