Lội bùn vào xã nông thôn mới ở Đắk Nông

Xã Đắk Sắk (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017. Thế nhưng, hiện nay, tuyến đường đi...

Xã Đắk Sắk (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017. Thế nhưng, hiện nay, tuyến đường đi qua trung tâm xã đang xuống cấp nghiêm trọng, người dân phải chịu cảnh mưa lội bùn, nắng bụi mịt mù.

Sau cơn mưa chiều, đoạn đường đi vào trung tâm xã Đắk Sắk trở nên lầy lội, khó đi. Mặt đường lênh láng nước khiến vô vàn “ổ trâu”, “ổ voi”, “ổ gà”… trở thành những cái bẫy cho người đi đường. Việc lưu thông gặp không ít khó khăn.

Đây là tuyến đường nối giữa tỉnh lộ 2 và tỉnh lộ 3 có chiều dài khoảng 1,57km đi qua trung tâm xã Đắk Sắk với nhiều cơ quan, trường học như: Trụ sở UBND xã Đắk Sắk, trạm y tế xã Đắk Sắk, trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, trường THCS Lê Hồng Phong, trường THCS Phan Chu Trinh. Đặc biệt, đây cũng là tuyến đường dẫn vào khu di tích lịch sử Quốc gia địa điểm chiến thắng Đồi 722.

Nếu không trực tiếp lưu thông trên đoạn đường này, chúng tôi sẽ không dám tin rằng đây lại là con đường chính dẫn vào trung tâm xã vừa đạt chuẩn nông thôn mới.

Mùa mưa lầy lội, mùa nắng bụi mịt mù. Đó là tình cảnh những người dân sống 2 bên đường, lưu thông trên đoạn đường này phải chịu đựng những năm qua.

Ông Ngô Xuân Trường, (người dân ở thôn Thọ Hoàng 1, xã Đắk Sắk) cho biết: “Hàng ngày, do công việc nên tôi phải thường xuyên đi qua đoạn đường này. Đường xuống cấp nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản gặp rất nhiều khó khăn. Trong những ngày mưa như thế này, chỉ cần sơ ý một chút là rất dễ té ngã xuống bất cứ vũng nước nào trên đường. Thật không thể tin nổi, ngay giữa trung tâm xã vừa đạt chuẩn nông thôn mới lại có tuyến đường xấu và xuống cấp nhất xã như vậy”.

Lội bùn vào xã nông thôn mới ở Đắk Nông

Người dân phải lội bùn để vào trung tâm xã Đắk Sắk.

Ông Ngô Xuân Thiều (ngụ thôn Xuân Tình 2, xã Đắk Sắk) cũng phản ánh: “Mang tiếng là xã nông thôn mới nhưng những ai di chuyển bằng xe đạp, xe mô tô… trên tuyến đường trung tâm xã đều lấm lem bùn đất. Tuyến đường này ngoài trụ sở xã, còn có nhiều trường học, tôi rất lo con em đến trường chịu cảnh lấm lem bùn đất”.

Ông Trần Khắc Toản, Chủ tịch UBND xã Đắk Sắk cho biết: “Tuyến đường này có địa thế hết sức quan trọng, mật độ người và phương tiện lưu thông lớn, là bộ mặt của xã tuy nhiên đường đã xuống cấp nhiều năm nay. Điều đáng nói tuyến đường này thuộc danh mục do cấp huyện đầu tư, xây dựng chứ không thuộc trách nhiệm của địa phương”.

Lội bùn vào xã nông thôn mới ở Đắk Nông - Ảnh minh hoạ 2

Là tuyến đường trọng điểm của xã nhưng sau cơn mưa đã trở nên lầy lội.

“Vì vậy, việc tuyến đường này lầy lội không ảnh hưởng đến kết quả xét xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, về phía người dân địa phương thì thường xuyên phàn nàn bởi xã đạt nông thôn mới nhưng bộ mặt của xã chưa được khang trang. Người dân vẫn phải lội bùn đi qua tuyến đường này để vào trung tâm xã liên hệ công việc. Địa phương cũng kiến nghị các ngành chức năng sớm quan tâm đầu tư tuyến đường để bộ mặt của xã được đẹp lên, xứng đáng với xã đã đạt chuẩn nông thôn mới”, ông Toản nói thêm.

Theo UBND huyện Đắk Mil, việc đầu tư tuyến đường giao thông từ tỉnh lộ 2 đi qua trung tâm UBND xã Đắk Sắk nối tỉnh lộ 3 là rất cần thiết nhằm mục đích giải quyết việc đi lại, thăm viếng cho các thân nhân liệt sĩ và nhân dân trên địa bàn.

Ngoài ra, việc xây dựng tuyến đường cũng sẽ góp phần giúp xã Đắk Sắk được trọn vẹn hưởng thụ xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo Nguoiduatin.vn

Bình luận
Loading...
Loading...

Giá cà phê ngày 23/07/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1393-26(-1.83%)
Cà phê New York (09/19)105.10-2.2(-2.05%)
FOB (HCM)1,348Trừ lùi:-45
Đắk Lăk33,900-500
Lâm Đồng32,800-500
Gia Lai33,700-500
Đắk Nông33,700-500
Hồ tiêu45,0000
Tỷ giá USD/VND23,1800