Long diên hương là gì?

Long diên hương (long duyên hương ) là gì? Long diên hương dùng để làm gì mà nó có giá trị lớn vậy?

Long diên hương (long duyên hương ) là gì? Long diên hương dùng để làm gì mà nó có giá trị lớn vậy?

Long diên hương là gì?

Hòn đá tỏa hương thơm kì lạ được cho là Long diên hương mà ông T. có được. Ảnh: Dân Việt

Câu chuyện người đàn ông T. V. A.T (trú tại phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai) có được 2 viên đá kì lạ tỏa hương thơm dễ chịu và được thương lái ra giá 5 tỷ nhưng ông vẫn chưa bán đang là chủ đề nóng.

Hai hòn đá tỏa hương thơm kì lạ đó được cho là Long diên hương. Vậy Long diên hương là gì mà có giá trị lớn đến vậy?

Theo wikipedia.org Long diên hương hay còn gọi là Long duyên hương là một chất sáp màu xám được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng.

Long diên hương được tạo thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Khác với nhiều người tưởng, long diên hương không được nôn ra từ cá nhà táng mà được bài tiết ra cùng với phân và có mùi tương tự khi mới được thải ra.

Nhiều giả thuyết cho rằng đó là chất tiết để bao bọc những thức ăn khó tiêu như răng của một số loài mực, nhưng cũng có thuyết cho rằng chất tiết này như một loại kháng sinh để làm lành những vết thương trong ruột của cá nhà táng. Long diên hương sau đó được nôn hoặc bài tiết ra ngoài hay nó thoát ra biển sau khi cá nhà táng chết và xác bị phân hủy.

Long diên hương là gì? - Ảnh minh hoạ 2

Long diên hương được tạo thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Ảnh: Dân Việt

Trước đây, long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, nhưng ngày nay nó đã được thay thế phần lớn bằng vật liệu tổng hợp. Ambrein, một thành phần hóa học của Long Diên Hương, được sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa nhằm kích thích khứu giác và kéo dài mùi hương. Hiện, Long diên hương chỉ còn được sử dụng trong một số loại nước hoa đắt tiền như nước hoa Chanel số 5.

Đây cũng là một nguyên liệu giá trị được dùng làm thuốc. Những người Trung Đông tán Long Diên Hương thành bột và uống để cường dương, bồi bổ sức lực, chữa bệnh não và tim cũng như tăng thêm hương vị cho thức ăn, nước uống.

Ngoài ra nguyên liệu quý hiếm này có thể giúp chữa trị cảm lạnh, đau đầu và cả chứng động kinh.

Bình luận
Loading...
Gia Lai: Hai anh em lĩnh 38 năm tù

Gia Lai: Hai anh em lĩnh 38 năm tù

Thấy Hậu bị một thanh niên chặn đường và đạp vào xe, Hoàng chạy đến can ngăn rồi dùng dao đâm trúng ngực đối phương.

Loading...