Lũ quét bất ngờ gây thiệt hại nặng ở Lâm Đồng

Trận mưa lớn kéo dài hơn 6 giờ xảy ra tại TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) làm ngập hàng trăm nhà dân, nhấn chìm nhiều vật nuôi và tài

Trận mưa lớn kéo dài hơn 6 giờ xảy ra tại TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) làm ngập hàng trăm nhà dân, nhấn chìm nhiều vật nuôi và tài sản.

Ngày 26-7, theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, tại TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai có hàng trăm nhà dân bị nước lũ nhấn chìm. Nhiều tài sản như heo, gà cùng các vật dụng sinh hoạt bị nước cuốn trôi…

Trước đó vào đêm 24 rạng sáng 25-7, tại TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai đã xảy ra lũ quét và ngập lụt do mưa lớn kéo dài hơn 6 tiếng đồng hồ.

Trong đó, tại thôn 1, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc có khoảng 30 hộ dân bị nước ngập vào nhà cao từ 0,5 – 1,2m, cuốn trôi nhiều vật dụng trong nhà. Đặc biệt, dãy tường rào của trường THPT Lê Thị Pha và Giáo xứ Suối Mơ cũng bị nước lũ làm ngã đổ.

Lũ quét bất ngờ gây thiệt hại nặng ở Lâm Đồng

Trong khi đó, tại thôn Ánh Mai 3, xã Lộc Châu (TP Bảo Lộc), nhiều người dân tại đây nghẹn ngào cho biết do nước lũ đổ về vào rạng sáng nên bà con trong thôn không kịp xử lý, chỉ lo chạy lũ.

Tại huyện Đạ Huoai cũng có nhiều xã bị ngập nặng như xã Mađaguôi, Đạ Oai, Đạ Tồn và thị trấn Mađaguôi. Theo thống kê, nước lũ đã cuốn trôi hơn 1.200 con gia cầm các loại, làm ngập nhiều nhà nuôi tằm và gần 30 ha dâu tằm, cuốn trôi khoảng 7 tấn cá tại các ao của người dân tại địa phương.

Một số hình ảnh lũ quét gây thiệt hại lớn tại Lâm Đồng:

Lũ quét bất ngờ gây thiệt hại nặng ở <a title=Lâm Đồng - Ảnh minh hoạ 3" />

Lũ quét bất ngờ gây thiệt hại nặng ở <a title=Lâm Đồng - Ảnh minh hoạ 5" />

Lũ quét bất ngờ gây thiệt hại nặng ở <a title=Lâm Đồng - Ảnh minh hoạ 7" />

Hàng chục ha cây trồng bị ngập sâu trong nước

Lũ quét bất ngờ gây thiệt hại nặng ở <a title=Lâm Đồng - Ảnh minh hoạ 9" />

Người dân xót xa khi lũ quét đột ngột không kịp trở tay

Lũ quét bất ngờ gây thiệt hại nặng ở <a title=Lâm Đồng - Ảnh minh hoạ 11" />

Đường xá nhà dân bị ngập sâu và hư hỏng nặng.

Đình Thi

Theo Nld.com.vn

Bình luận
Loading...
Loading...