Lực lượng vũ trang tỉnh Lâm Đồng chủ động phòng, chống dịch Covid-19

QĐND Online- Ngày 19-3, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua,...

QĐND Online- Ngày 19-3, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện chặt chẽ việc đo thân nhiệt hàng ngày, vệ sinh, đeo khẩu trang; tổ chức vệ sinh, khử trùng doanh trại và những địa điểm được giao; chuẩn bị chu đáo khu vực cách ly phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại doanh trại các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Khu vực cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người Việt định cư ở nước ngoài trở về Lâm Đồng từ những vùng có dịch bệnh hoặc đi qua vùng dịch bệnh là Trung đoàn BB994, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng, với khả năng tiếp nhận và chăm sóc cho 400 người. Đối với khu vực cách ly cho khách du lịch từ nơi có dịch hoặc nghi ngờ có dịch là Bệnh xá H32 thuộc Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, khả năng tiếp đón và chăm sóc cho 100 người. Ngoài ra Bộ CHQS tỉnh đã chuẩn bị thêm 5 khu vực cách ly là cơ sở huấn luyện tập trung của các huyện, thành phố với khả năng tiếp nhận 350 người.

Lực lượng vũ trang tỉnh Lâm Đồng chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Kiểm tra thân nhiệt cán bộ, chiến sĩ tại Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng.

Tính đến ngày 19-3, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận 56 người thuộc diện cách ly để theo dõi tại Bệnh xá H32 và Trung đoàn BB994. Những người được cách ly sau 14 ngày theo quy định của ngành y tế đã về gia đình tiếp tục theo dõi.

Đại tá Nguyễn Bình Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Đơn vị đã tổ chức tham gia diễn tập và rút kinh nghiệm sau diễn tập cùng với các đơn vị của bộ quốc phòng và quân khu; đồng thời kịp thời triển khai các phương án và chuẩn bị đầy đủ các vật chất, nhu yếu phẩm, nhằm đảm bảo ăn, ở, sinh hoạt, chăm sóc cho những người được cách ly”.

Tin, ảnh: TUẤN HUY

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây