Mang tết ấm cho trẻ em nghèo

Với mong muốn mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầy đủ, ấm áp, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với...

Với mong muốn mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầy đủ, ấm áp, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình ‘Tết ấm cho trẻ em nghèo’ năm 2020, hướng tới trao 1.000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Mang Tết ấm cho trẻ em nghèo

Ngày 5/1 tới đây, Hội sẽ tổ chức tổng kết chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo” tại tỉnh Thanh Hóa và trao học bổng, quà Tết cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Nguồn: Báo Dân sinh)

Theo đó, chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo” năm 2020 được tổ chức tại các tỉnh: Bắc Kạn, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên, Gia Lai, Bình Định, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Kon Tum.

Ngay trong tháng 12/2019, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã thăm, tặng quà Tết cho 350 trẻ em các tỉnh Bắc Kạn, Kon Tum, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa; trao 100 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh; 100 suất quà Tết cho trẻ em tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Ngày 5/1 tới đây, Hội sẽ tổ chức tổng kết chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo” tại tỉnh Thanh Hóa và trao học bổng, quà Tết cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, trong quá trình thực hiện chương trình “Tết ấm cho trẻ em nghèo” đã có nhiều tổ chức xã hội, nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ tiền, hiện vật với mục tiêu “Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em”.

Cùng với chương trình này, nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo hướng lâu dài, Hội đã vận động các nguồn lực giúp 10 trẻ em tại tỉnh Tuyên Quang có kinh phí ăn học đến năm 18 tuổi; chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 năm 2019 diễn ra tại 6 tỉnh, thành phố đã huy động được hơn 1,1 tỷ đồng trao cho hơn 1.000 trẻ em.

Trong năm, các cấp Hội đã trao quà và học bổng cho hơn 3.000 trẻ em với tổng trị giá 13,3 tỷ đồng; in hơn 20.000 cuốn tài liệu nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ em và nhân dân về quyền trẻ em; tham gia tư vấn trực tiếp cho công dân và gửi 27 văn bản kiến nghị đến các cơ quan chức năng liên quan đến các vụ xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em, tranh chấp về nuôi con…

Ngọc Chi

Theo Bộ Ngoại giao

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây