Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột

Những thảm cỏ cháy đã dần đổi thành màu xanh, những cây cảnh héo lá đã nảy mầm, hoa cũng đã nở khắp mọi tuyến...

Những thảm cỏ cháy đã dần đổi thành màu xanh, những cây cảnh héo lá đã nảy mầm, hoa cũng đã nở khắp mọi tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột

Cỏ xanh mơn mởn tại khu vực bến xe phía Nam

Sau một thời gian thử nghiệm việc cắt giảm kinh phí nhằm tiết kiệm ngân sách cho UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nhưng không được như mong muốn, UBND TP Buôn Ma Thuột và lãnh đạo Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk; Công ty TNHH Môi trường Đông Phương đã ngồi lại với nhau, tìm được tiếng nói chung trong việc làm sao TP Buôn Ma Thuột luôn xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt các bên đã thống nhất điều chỉnh lại số lần tưới đối với công tác tưới nước cỏ thảm, cây cảnh tạo hình, cây cảnh trổ hoa, bồn cảnh thực hiện 90 lần/năm và công tác thu gom rác thải.

Ngay sau cuộc họp, Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk đã bắt tay vào việc phục hồi và chăm sóc thảm cỏ cây xanh, thu gom, dọn rác….

Qua hơn 2 tuần cố gắng, nỗ lực khắc phục, những thảm cỏ cháy đã dần đổi thành màu xanh, những cây cảnh héo lá đã nảy mầm, hoa cũng đã nở khắp mọi tuyến đường trên thành phố.

Các tuyến phố trở nên khang trang sạch sẽ, gọn gàng, người dân rất vui mừng, phấn khởi.

Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột - Ảnh minh hoạ 3

Những thảm cỏ ở khu vực ngã 6 đã trở lại màu xanh.

Ông Bùi Văn Quý, Giám đốc Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì hoạt động để TP Buôn Ma Thuột luôn xanh – sạch – đẹp trong mọi điều kiện hoàn cảnh”.

Anh Nguyễn Văn Đức (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) vui mừng bày tỏ: “Hiện nay các tuyến phố rất sạch sẽ. Chúng tôi rất vui mừng vì rác không còn tồn đọng, cây cỏ đã trở lại màu xanh trên mọi tuyến đường”.

Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột - Ảnh minh hoạ 5

Nhiều tuyến phố đã khang trang sạch sẽ.

Đầu năm 2021, Công ty Cổ phần Đô thị và Môi trường Đắk Lắk; Công ty TNHH Môi trường Đông Phương nhận thông báo sẽ cắt giảm 30% phí dịch vụ môi trường năm 2021 của TP Buôn Ma Thuột.

Trước thông tin này, Công ty môi trường đô thị Đắk Lắk dự kiến phải sa thải 200-250 công nhân. Khi đó, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột khẳng định, việc cắt giảm kinh phí cho dịch vụ môi trường năm 2021 chỉ là phương án ban đầu, trong quá trình thực hiện nếu thấy không hợp lý sẽ có sự điều chỉnh.

Màu xanh trở lại trên TP Buôn Ma Thuột - Ảnh minh hoạ 7

Hoa nở khắp các tuyến đường trên thành phố Buôn Ma Thuột.

Hải Dương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây