Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Tây Nguyên

Việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở một số địa phương thời gian qua chưa được quan tâm đúng mức. Đó là chưa kể nhiều y bác sĩ hiện chưa có...

Việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở một số địa phương thời gian qua chưa được quan tâm đúng mức. Đó là chưa kể nhiều y bác sĩ hiện chưa có chuyên môn sâu trong lĩnh vực này. Từ thực tế trên, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có nhiều hoạt động giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho đội ngũ y bác sĩ ở tỉnh Đắk Nông – một tỉnh còn khó khăn tại Tây Nguyên.

Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Tây Nguyên

Nụ cười của một người cao tuổi khi được nhận quà từ Quỹ Tấm lòng Vàng Báo Lao Động sau khi được thăm, khám chữa bệnh miễn phí.

Sáng 18.12, đoàn công tác của Bệnh viện Lão khoa Trung ương (BVLKTƯ) đã tổ chức thăm khám, chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Nhân chuyến công tác lần này, BVLKTƯ đã tổ chức đào tạo, nâng cao kỹ năng về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho các y bác sĩ tại BV Đa khoa tỉnh.

Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Tây Nguyên - Ảnh minh hoạ 2

Các bác sĩ của Bệnh viện Lão khoa Trung ương có đợt thăm khám, chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn Đắk Nông.

Từ sáng sớm, rất đông người cao tuổi từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh đã đến và đăng ký khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Bác Phạm Văn Sách (69 tuổi, trú thị xã Gia Nghĩa) kể, vài ngày trước bác đã được Ban bảo vệ sức khỏe thị xã thông báo việc đoàn công tác của BVLKTƯ về thăm khám cho người cao tuổi như bác.

Không riêng bác Sách, nhiều người khi về già đều mắc một số bệnh về xương khớp, trí nhớ… Chính vì vậy nên bác Sách đã đến BV để được các bác sĩ khám, tư vấn nâng cao sức khỏe.

“Các bác sĩ ở Đắk Nông và Trung ương thăm khám rất nhiệt tình, thân thiện. Tôi mong thời gian tới, BVLKTƯ sẽ có thêm nhiều chương trình khám chữa bệnh miễn phí như thế này” – bác Sách tâm sự.

Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Tây Nguyên - Ảnh minh hoạ 3

Rất đông người cao tuổi từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh đã đến và đăng ký để được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Có một thực tế là việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thời gian qua chưa được quan tâm đúng mức. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông lý giải, nguyên nhân của thực trạng này là do cơ sở vật chất, nguồn lực y tế tỉnh nhà còn nhiều khó khăn.

“Qua các đợt tập huấn của BVLKTƯ, các y bác sĩ tại BV Đa khoa tỉnh sẽ có cơ hội tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân cao tuổi tốt hơn” – bà Hương chia sẻ.

Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Tây Nguyên - Ảnh minh hoạ 4

Đợt này, BVLKTƯ cũng tổ chức đào tạo, nâng cao kỹ năng về chăm sóc sức khỏe cho các y bác sĩ tại BV Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

TS, BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc BVLKTƯ cho biết: Qua các đợt tập huấn, BVLKTƯ hy vọng các bác sĩ tại Đắk Nông sẽ trang bị đầy đủ các kỹ năng liên quan đến quy trình khám sức khỏe cho người cao tuổi.

“Sau khi được đào tào, các bác sĩ y tế tuyến tỉnh sẽ tổ chức thêm nhiều buổi đào tạo ở tuyến y tế cấp huyện, xã. Hy vọng trong tương lai, người cao tuổi ở những khu vực khó khăn tại Đắk Nông sẽ được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất – TS, BS Nguyễn Trung Anh cho biết.

TS, BS Nguyễn Bích Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến – BVLKTƯ – cho biết thêm, từ tháng 3-12, BVLKTƯ đã tổ chức 3 đợt đào tạo cho các bác sĩ tại BV Đa khoa Đắk Nông.

Nội dung chủ yếu của các đợt tập huấn là trang bị kiến thức cơ bản về lão khoa; chuyển giao kỹ thuật, quy trình khám bệnh cho người cao tuổi.

“Trong tương lai, BVLKTƯ sẽ đồng hành, hỗ trợ ngành y tế Đắk Nông để sớm thành lập Khoa lão, Tim mạch tại BV Đa khoa tỉnh. Việc thành lập Khoa lão, Tim mạch sẽ là cơ sở để tỉnh Đắk Nông phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi” – TS, BS Nguyễn Bích Ngọc cho biết.

Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Tây Nguyên - Ảnh minh hoạ 5

Nụ cười của một người cao tuổi sau khi được các bác sĩ thăm khám, tư vấn về sức khỏe.

Được biết, chương trình khám chữa bệnh của BVLKTƯ được tổ chức trong 2 ngày (từ 18-19.12 – PV). Đợt này, thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng Báo Lao Động, BVLKTƯ đã trao 150 phần quà cho các bệnh nhân là người cao tuổi đến thăm khám.

Theo Laodong.vn

Bình luận
Loading...
Đắk Nông: “Cơn sóng”… hồ tiêu

Đắk Nông: “Cơn sóng”… hồ tiêu

Từ năm 2010 – 2016, giá hồ tiêu cao ngất ngưỡng (từ 170 – 220 ngàn đồng/kg), trên toàn tỉnh Đắk Nông xuất hiện nhiều tỷ phú hồ tiêu. Do biên độ...

Loading...