Người dân Đắk Lắk gói hơn 10.000 bánh chưng, bánh tét gửi tới Miền Trung

Những ngày này, nhiều người dân ở Đắk Lắk đã gói hàng nghìn bánh chưng, bánh tét, quyên góp tiền, lương thực thực...

Những ngày này, nhiều người dân ở Đắk Lắk đã gói hàng nghìn bánh chưng, bánh tét, quyên góp tiền, lương thực thực phẩm, nước uống, quần áo… gửi tặng người dân vùng lũ lụt.

Tại căn nhà số 87 ở thôn 2, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, hàng chục người đang tất bật gói bánh chưng, bánh tét gửi tặng bà con vùng lũ ở các tỉnh Miền Trung.

Người dân Đắk Lắk gói hơn 10.000 bánh chưng, bánh tét gửi tới Miền Trung

Việc gói bánh ủng hộ người dân Miền Trung đã lan tỏa rộng khắp các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.

Bà Trần Thị Duyên, ở thôn 2 xã Ea Kao chia sẻ: “Nhân dân xã Ea Kao tập trung về nhà tôi ủng hộ, giúp đỡ đông lắm. Mọi người đã gói trên 2.000 bánh chưng, bánh tét và quyên góp được hàng nghìn thùng mỳ tôm, bánh ngọt, nước uống; 500 kg quần áo cũ gửi ra tỉnh Quảng Trị trước để hỗ trợ người dân vùng lũ. Trong những ngày tới, bà con tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ tiền, vật chất của các mạnh thường quân và tiếp tục gói bánh gửi ra các tỉnh bị lũ lụt khác ở miền Trung”…

Việc gói bánh chưng, bánh tét, quyên góp tiền và lương thực thực phẩm gửi tới đồng bào Miền Trung đang lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk. Tại huyện Cư M’gar, người dân đã phối hợp với lực lượng thanh niên địa phương gói trên 2.000 bánh tét, góp hơn 3.000 thùng mỳ tôm, ủng hộ gần 2 tấn quần áo và hàng trăm triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ ở các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Gia đình bà Lê Thị Vinh, ở thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, không chỉ góp 5 tạ gạo nếp mà còn trực tiếp cùng làm bánh với người dân: “Mặc dù gia đình tôi khá bận rộn, kinh tế không khá giả lắm nhưng thấy hoàn cảnh của bà con ở miền Trung hiện nay phải đối mặt với bão lũ thì mọi người cùng tới đây ủng hộ và tham gia gói bánh. Người thì rửa lá, người vo gạo, người gói bánh để kịp chuyển đi tặng bà con vùng lũ, là chút tấm lòng cùng chia sẻ mất mát với bà con”.

Chỉ trong mấy ngày qua, người dân Đắk Lắk đã gói trên 10.000 bánh chưng, bánh tét gửi tặng bà con vùng lũ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và Hà Tĩnh. Đồng thời, bà con đã đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng chục nghìn phần quà, hàng tấn quần áo và nhiều lương thực thực phẩm góp phần giúp đồng bào Miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai lụt lội./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Đắk Lắk: Cảnh báo mưa giông trên địa bàn tỉnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây