Người dân Lào tiếp tục chung tay cùng Việt Nam chống dịch

Đoàn đại biểu tỉnh Vientiane đã trao tặng 100 triệu kip (tương đương 249 triệu đồng) để hỗ trợ chính quyền và...

Đoàn đại biểu tỉnh Vientiane đã trao tặng 100 triệu kip (tương đương 249 triệu đồng) để hỗ trợ chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương phòng chống dịch COVID-19.

Người dân Lào tiếp tục chung tay cùng Việt Nam chống dịch

Ông Thongsavan Vongsamphan, Phó Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Vientiane (bên trái) trao tượng trưng số tiền hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Nhằm chung tay với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chống phòng chống COVID-19, chiều 14/6, Đoàn đại biểu tỉnh Vientiane, Trung Lào đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao tặng 100 triệu kip (tương đương 249 triệu đồng) để hỗ trợ chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Công sứ Trịnh Thị Tâm đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của Chính quyền và nhân dân tỉnh Vientiane, mặc dù còn nhiều khó khăn và đang bị lũ lụt do ảnh hưởng của bão Koguma nhưng vẫn hỗ trợ tỉnh Hải Dương của Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ sớm chuyển toàn bộ 100 triệu kip về nước để góp phần hỗ trợ chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa tỉnh Hải Dương và tỉnh Vientiane trong thời gian qua, Công sứ Trịnh Thị Tâm bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới hai tỉnh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm mà hai bên cùng quan tâm.

Bà Trịnh Thị Tâm cũng cho biết trong thời gian qua, nhiều cơ quan, chính quyền và doanh nghiệp Lào đã đến Đại sứ quán trao tiền, vật tư y tế nhằm hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Việt Nam sớm đẩy lùi làn sóng COVID-19 lần thứ tư, khẳng định đây là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào anh em.

Ông Thongsavan Vongsamphan, Phó Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Vientiane cho biết số tiền tuy không lớn nhưng là tấm lòng và tình cảm của chính quyền và nhân dân tỉnh với mong muốn chia sẻ khó khăn với tỉnh Hải Dương; mong chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương sớm vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế./.

Phạm Kiên-Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây