Người dân TP. Buôn Ma Thuột đi chợ bằng thẻ từ ngày 29/7

UBND TP Buôn Ma Thuột cấp thẻ đi chợ cho người dân 3 ngày/lần để mua sắm các hàng hóa thiết yếu, từ ngày 29/7 đến...

UBND TP Buôn Ma Thuột cấp thẻ đi chợ cho người dân 3 ngày/lần để mua sắm các hàng hóa thiết yếu, từ ngày 29/7 đến ngày 7/8.

Ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa giao UBND xã, phường thuộc thành phố khẩn trương phát hành và cấp thẻ đi chợ (đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi mua lương thực, thực phẩm) cho người dân với tần suất 3 ngày/lần để mua sắm các hàng hóa thiết yếu.

Người dân TP. Buôn Ma Thuột đi chợ bằng thẻ từ ngày 29/7

Người dân TP. Buôn Ma Thuột sẽ được cấp phiếu đi chợ

Theo văn bản chỉ đạo, UBND các phường, xã chủ động triển khai, in ấn, đóng dấu treo vào thẻ và phân phát đến các hộ dân trên địa bàn; bảo đảm tần suất, luân phiên giữa các hộ gia đình (có mẫu kèm theo).

Thời gian áp dụng thẻ này từ ngày 29/7 đến ngày 7/8. Người dân tự điền thông tin vào thẻ trước khi vào chợ và đảm bảo thẻ tên người nào thì người đó đi, không cử người khác đi thay.

Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trong thành phố. Bên cạnh đó, bố trí lực lượng trực chốt trước các cổng chợ (quy định cổng vào, cổng ra). Kiểm tra xử lý những trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng hoặc đi chợ không có thẻ.

Trước khi vào cổng chợ, người dân đi chợ thực hiện rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Sau đó đến bàn đăng ký, nộp thẻ vào chợ và khai báo y tế để vào chợ.

Người dân TP. Buôn Ma Thuột đi chợ bằng thẻ từ ngày 29/7 - Ảnh minh hoạ 3

Nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng bị công an lập biên bản xử phạt.

Đồng thời, Thành phố chỉ đạo tiểu thương kinh doanh tại chợ trong thời gian thực hiện giãn cách chỉ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu và phải có sổ nhật ký bán hàng, trong đó, ghi đầy đủ thông tin khách hàng: họ tên, số điện thoại, thời điểm giao dịch (giờ, phút, ngày, tháng, năm); khuyến khích các tiểu thương thực hiện kinh doanh bằng hình thức trực tuyến.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột) yêu cầu dừng hoạt động tại các chợ tự phát và buôn bán vỉa hè tại đường Nguyễn Xuân Nguyên (tổ dân phố 7) và đường Nguyễn Gia Thiều (tổ dân phố 11 và 12) để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Cùng ngày, UBND TP. Buôn Ma Thuột cho hay, sau 3 ngày thực hiện giãn cách ly phòng chống dịch COVID–19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng (bắt đầu từ 00h ngày 24/7), lực lượng chức năng xử phạt hành chính 23 trường hợp vi phạm với số tiền 41,5 triệu đồng.

Tất cả các trường hợp vi phạm bị phạm bị xử phạt đều liên quan đến hành vi không chấp hành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19.

THANH HẢI

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây