Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường

17h chiều 26-7, một tiếng trước giờ TP.HCM áp dụng hạn chế người dân ra đường, nhiều tuyến đường lưu lượng giao...

17h chiều 26-7, một tiếng trước giờ TP.HCM áp dụng hạn chế người dân ra đường, nhiều tuyến đường lưu lượng giao thông đông hơn do người dân tranh thủ về nhà sớm sau khi làm việc.

Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường

Đường Hai Bà Trưng, quận 1 đông người đi lại chiều 26-7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại khu vực đường Đinh Bộ Lĩnh, trước bến xe Miền Đông, 2 CSGT, 1 kiểm soát quân sự, 2 dân quân tự vệ cùng một số tình nguyện viên và cảnh sát cơ động kiểm tra giấy tờ của người dân không ngơi tay.

Những người ra đường trong thời điểm này chủ yếu là người dân làm trong các lĩnh vực thiết yếu tan ca, lực lượng giao hàng… tranh thủ di chuyển trước khi thành phố áp dụng hạn chế đi lại.

Đối với lực lượng giao hàng, sau khi trình giấy sẽ được nhân viên chốt chặn hướng dẫn trong những ngày tới không nhận đơn liên quận nữa, chỉ được giao nhận trong quận. Nhiều trường hợp khác không tham gia vào đối tác của các đơn vị giao hàng mà nhận hàng ngoài được yêu cầu quay đầu xe trở lại.

Chị Kim Hằng, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết chị làm ở ngân hàng tại thành phố Thủ Đức. Hôm nay ngân hàng cho về sớm hơn vì sau 18h sẽ hạn chế đi lại. Chị tranh thủ đi nhanh để không bị phạt.

Tương tự tại khu vực quận 1, quận 3… thời điểm này người dân cũng đông hơn. Các tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng đều đông xe cộ đi lại. Lực lượng CSGT – CSTT quận 1 chạy trên các tuyến đường và phát loa thông báo cho người dân về việc hạn chế đi lại sau 18h.

“Tôi đi mua đồ ăn ở Bách Hóa Xanh thì được nghe báo chí thông tin là sau 18h thành phố thực hiện hạn chế đi lại và ai vi phạm sẽ bị phạt nặng nên tôi mua lẹ rồi tranh thủ chạy về”, anh Vương bày tỏ khi đang dừng chờ đèn đỏ.

Tại các chốt kiểm soát cửa ngõ quận Gò Vấp, lực lượng chức năng kiểm tra gắt gao đối với người dân từ ngoài quận đi. Còn với xe cộ từ trong ra sẽ kiểm tra theo xác suất, đồng thời nhắc nhở người dân nhanh chóng về nhà, không ra ngoài sau 18h. Nhiều người dân lỉnh kỉnh đồ đạc, nhu yếu phẩm để chuẩn bị cho những ngày sắp tới.

Đang dừng để kiểm tra giấy tờ tại chốt Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), anh Nguyễn Đức Hoàng (ngụ thành phố Thủ Đức) liên tục xem đồng hồ. Anh cho biết vừa đi mua một số nhu yếu phẩm để về nhà trước 18h. “Nhà nước đã quy định thì phải chấp hành, mình cố gắng cùng mọi người chống dịch”, anh Hoàng nói.

Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường - Ảnh minh hoạ 3

Đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường - Ảnh minh hoạ 5

Đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường - Ảnh minh hoạ 7

CGST – CSTT quận 1 chạy phát loa tuyên truyền cho người dân – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường - Ảnh minh hoạ 9

Đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường - Ảnh minh hoạ 11

Kiểm tra đơn hàng của người giao hàng – Ảnh: LÊ PHAN

Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường - Ảnh minh hoạ 13

Một người mặc áo giao hàng không trình được đơn hàng bị yêu cầu quay đầu xe – Ảnh: LÊ PHAN

Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường - Ảnh minh hoạ 15

Người mặc áo giao hàng nhưng nhận đơn hàng ngoài, không phải đối tác các công ty giao hàng cũng bị yêu cầu quay đầu xe – Ảnh: LÊ PHAN

Người dân TP.HCM hối hả trước giờ hạn chế ra đường - Ảnh minh hoạ 17

Một tài xế giao hàng là máy lạnh bị xử phạt tại chốt Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng – Ảnh: CHÂU TUẤN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây