Người dân về Lâm Đồng nhiều, chốt số 1 đèo Chuối quá tải

(LĐ online) - Từ sáng 16/10, lượng phương tiện và người dân từ TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh miền Đồng Nam Bộ đổ về Lâm Đồng ngày một nhiều đang khiến giao thông tại chốt số 1 đèo Chuối (thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai) bị ùn ứ và các lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 bị quá tải.
(LĐ online) - Từ sáng 16/10, lượng phương tiện và người dân từ TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh miền Đồng Nam Bộ đổ về Lâm Đồng ngày một nhiều đang khiến giao thông tại chốt số 1 đèo Chuối (thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai) bị ùn ứ và các lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 bị quá tải.
 
Người dân về Lâm Đồng nhiều, chốt số 1 đèo Chuối quá tải
Nhiều thời điểm các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt số 1 đèo Chuối bị quá tải vì người dân vào chốt làm thủ tục để vào Lâm Đồng quá đông
 
Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định tạm thời đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vào ngày 15/10, thì người dân điều khiển phương tiện từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai… vào Lâm Đồng ngày càng nhiều.  
 
Ghi nhận tại chốt kiểm soát, phòng chống dịch số 1 đèo Chuối, hầu hết các khung giờ đều có rất đông người dân điều khiển xe ô tô con cá nhân và xe máy vào chốt làm thủ tục để vào Lâm Đồng. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và UBND tỉnh Lâm Đồng, các lực lượng làm nhiệm vụ của chốt số 1 và huyện Đạ Huoai cùng phối hợp triển khai các biện pháp, quy định phòng chống dịch tới người dân.
 
Theo đó, tại chốt số 1 đèo Chuối, các lực lượng công an, y tế, quân đội, thanh tra giao thông, dân quân và đoàn thanh niên thay nhau kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch của người dân như chứng nhận tiêm vắc xin phòng Covid – 19, giấy xác nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid – 19 (nếu có), phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và các giấy tờ tùy thân liên quan; đồng thời, hướng dẫn người dân khai báo y tế và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 khi vào Lâm Đồng được quy định theo các cấp độ liên quan trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, các lực lượng tại chốt số 1 đèo Chuối cũng đã bố trí người phối hợp cùng huyện Đạ Huoai tuyên truyền tới người dân thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 theo Thông điệp “5K” của Bộ Y tế khi vào Lâm Đồng.
 
Người dân về Lâm Đồng nhiều, chốt số 1 đèo Chuối quá tải - Ảnh minh hoạ 2
Các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt giáp ranh Đồng Nai – Lâm Đồng triển khai các quy định, biện pháp phòng chống dịch tới người dân khi vào Lâm Đồng
 
Trung tá Phạm Văn Chi – Trưởng chốt số 1 đèo Chuối, cho biết: “Tất cả các quy định, biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 đã được các lực lượng triển khai tới người dân theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Qua đó, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân qua chốt vào Lâm Đồng. Các quy định, biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 được các lực lượng triển khai đảm bảo chủ động, thích ứng an toàn và linh hoạt trong tình hình mới. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm, lây lan trong cộng đồng thì ý thức của người dân rất quan trọng. Hiện tại, người dân về Lâm Đồng ngày càng đông nên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt bị quá tải. Mong rằng, mỗi người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khi vào Lâm Đồng cần đặc biệt nâng cao ý thức phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và toàn thể cộng đồng”.
 
Cùng với chốt số 1 đèo Chuối, các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid – 19 của huyện Đạ Huoai tại chốt giáp ranh Đồng Nai – Lâm Đồng (km 142 huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) cũng đang nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát, triển khai các quy định, biện pháp phòng chống dịch đến với người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh về các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.
 
KHÁNH PHÚC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây