Nhà máy alumin Nhân Cơ giải thích nguyên nhân “nước đỏ” tràn ra suối

Ông Mai Chiến Thắng, Phó giám đốc Công ty nhôm Đắk Nông, giải thích nước chảy ra suối có màu đỏ xuất phát từ hồ tuyển rửa quặng alumin...

Ông Mai Chiến Thắng, Phó giám đốc Công ty nhôm Đắk Nông, giải thích nước chảy ra suối có màu đỏ xuất phát từ hồ tuyển rửa quặng alumin…

Nhà máy alumin Nhân Cơ giải thích nguyên nhân “nước đỏ” tràn ra suối

Nhà máy alumin Nhân Cơ

Ngày 10.9, ông Mai Chiến Thắng, Phó giám đốc Công ty nhôm Đắk Nông, giải thích nước chảy ra suối có màu đỏ xuất phát từ hồ tuyển rửa quặng alumin của Nhà máy alumin Nhân Cơ, không phải là bùn đỏ nên không có hóa chất và không gây nguy hại cho môi trường.

Theo ông Thắng, do mưa lớn những ngày qua nên nước tràn qua đập của hồ tuyển quặng chảy ra ngoài, hiện nhà máy đã khắc phục, không còn xảy ra hiện tượng này.

Trước đó, vào ngày 9.9, người dân các thôn thuộc xã Nghĩa Thắng, H.Đắk R’lấp (Đắk Nông) phản ánh nước suối chảy qua địa bàn có màu đỏ đục; nhiều diện tích lúa bị “nước đỏ” tràn vào, khi nước rút để lại một lớp bùn màu đỏ bám trên cây lúa nên gây lo lắng.

Ông Lê Mai Toản, Phó chủ tịch UBND H.Đắk R’lấp, cho biết huyện đã nắm thông tin nhưng chưa nhận được báo cáo chính thức từ các xã và phía nhà máy nên chưa có đánh giá đầy đủ về sự việc.

Bình luận
Loading...
Loading...