Nhà tù tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia) phải sơ tán do nước lũ tấn công

Một nhà tù thuộc tỉnh Banteay Meanchey, Campuchia đã bị ngập do nước lũ khiến ban quản lý phải sơ tán tất cả những...

Một nhà tù thuộc tỉnh Banteay Meanchey, Campuchia đã bị ngập do nước lũ khiến ban quản lý phải sơ tán tất cả những người bị giam giữ đến các nhà tù tỉnh gần đó.

Phát biểu với báo giới khi đang thị sát tình hình lũ lụt tại địa phương hôm nay (ngày 13/10), Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey Ou Rathrey xác nhận rằng do tình hình lũ lụt, ban quản lý nhà tù tỉnh đã quyết định sơ tán những người đang bị giam giữ đến một nhà tù khác gần đó để tránh mọi rủi ro, đảm bảo an toàn cho các tù nhân.

Nhà tù tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia) phải sơ tán do nước lũ tấn công

Nước lũ dâng cao tại khu vực nhà tù tỉnh Banteay Meanchey.

Hiện nay, nhà tù tỉnh Banteay Meanchey đang giam giữ 1.600 tù nhân, trong đó có 100 phụ nữ. Hôm nay, nước lũ tràn vào nhà tù tỉnh Banteay Meanchey làm ngập tòa nhà quản lý và tiếp tục tràn vào khu giam giữ các phạm nhân.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho các tù nhân, ban quản lý trại giam đã quyết định di tản ngay lập tức những người đang bị giam giữ tại đây đến các nhà tù khác. Trong sáng nay, 811 tù nhân, trong đó có 85 phụ nữ đã được đưa đến Nhà tù tỉnh Siem Reap bằng xe buýt.

Nhà tù tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia) phải sơ tán do nước lũ tấn công - Ảnh minh hoạ 3

Các tù nhân được di tản đến nơi an toàn.

Tính đến nay, lũ lụt đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại tỉnh Banteay Meanchey. Theo báo cáo của chính quyền, nước lũ đã tràn qua 8 huyện và 33 xã, gây ảnh hưởng đến gần 3.000 gia đình, làm 5 người chết và gần 6.000 ha cây giống và hoa màu bị ảnh hưởng./.

Văn Đỗ – Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây