Nhà xe Thành Bưởi tạm ngừng thêm tuyến chở khách Đà Lạt – Cần Thơ để phòng dịch Covid-19

Sau khi ngừng tuyến Đà Lạt - TP.HCM, ngày 2.6 nhà xe Thành Bưởi ngừng hoạt động thêm tuyến Đà Lạt - Cần Thơ (xe chở...

Sau khi ngừng tuyến Đà Lạt – TP.HCM, ngày 2.6 nhà xe Thành Bưởi ngừng hoạt động thêm tuyến Đà Lạt – Cần Thơ (xe chở khách) do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Vận chuyển hàng hóa thì vẫn hoạt động.

Nhà xe Thành Bưởi tạm ngừng thêm tuyến chở khách Đà Lạt – Cần Thơ để phòng dịch Covid-19

Nhà xe Thành Bưởi tạm ngừng hoạt động tuyến Đà Lạt – Cần Thơ từ ngày 2.6Lâm Viên

Đại diện nhà xe Thành Bưởi cho biết từ ngày hôm nay 2.6 tạm ngừng hoạt động thêm tuyến xe chở khách từ Đà Lạt – Cần Thơ do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước đó, từ ngày 30.5, nhà xe này đã tạm ngưng hoạt động vận chuyển khách tuyến TP.HCM – Đà Lạt và ngược lại.

Nhà xe Thành Bưởi tạm ngừng thêm tuyến chở khách Đà Lạt – Cần Thơ để phòng dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 3

Bến xe Thành Bưởi Đà Lạt vắng khách từ đêm 29.5 khi tuyến Đà Lạt- TP.HCM tạm ngừng hoạt động ẢNH:LÂM VIÊN

Như Thanh Niên đã phản ánh, sau khi phát hiện BN 6437 liên quan đến Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng (ở TP.HCM) đến Đà Lạt du lịch và về TP.HCM bằng phương tiện xe khách Thành Bưởi từ 21 – 23.5; tỉnh Lâm Đồng họp khẩn.

Tối 29.5 UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản hỏa tốc số 3518/UBND-VX3 về khẩn trương thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 00 giờ ngày 30.5.2021, dừng toàn bộ các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào tỉnh Lâm Đồng cho đến khi có thông báo mới .

Nhà xe Thành Bưởi tạm ngừng thêm tuyến chở khách Đà Lạt – Cần Thơ để phòng dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 5

Nhân viên nhà xe Thành Bưởi tiếp xúc gần với BN 6437 được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và đều cho kết quả âm tính với Covid-19 ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Lê Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi cho biết thêm, để bảo đảm phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công ty quyết định dừng vận chuyển khách tuyến Đà Lạt – Cần Thơ và ngược lại, dù tỉnh Lâm Đồng chưa có yêu cầu.

Riêng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Đà Lạt đi TP.HCM, Cần Thơ và ngược lại vẫn hoạt động bình thường. Để phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhà xe Thành Bưởi nhận giao hàng tại nhà bằng xe máy.

Nhà xe Thành Bưởi tạm ngừng thêm tuyến chở khách Đà Lạt – Cần Thơ để phòng dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 7

Cơ quan chức năng chuẩn bị phun khử khuẩn khu vực bến xe Thành Bưởi Đà Lạt đêm 29.5, sau khi phát hiện BN 6437 đến đây ẢNH: LÂM VIÊN

Liên quan đến BN 6437, ông Thành cho biết sau khi cơ quan chức năng phát hiện BN 6437 sử dụng xe Thành Bưởi để lên Đà Lạt tối 21.5 và sau đó về lại TP.HCM lúc 0 giờ 23.5, các cơ quan chức năng ở Đà Lạt và TP.HCM đã truy vết lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các nhân viên của nhà xe Thành Bưởi có tiếp xúc với BN 6437.

Tại Đà Lạt, các nhân viên nhà xe này tiếp xúc gần với BN 6437 được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm tới 5 lần và đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Các nhân viên nhà xe này tại TP.HCM cũng được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Nhà xe Thành Bưởi tạm ngừng thêm tuyến chở khách Đà Lạt – Cần Thơ để phòng dịch Covid-19 - Ảnh minh hoạ 9

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các trường hợp F1 liên quan BN nhiễm Covid-19 đến Đà Lạt du lịch ẢNH: LÂM VIÊN

Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, liên quan BN 6437, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng truy vết truy vết được 71 F1, 115 F2 , kết quả xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với với Covid-19 .

Đến chiều 2.6 trên địa bàn TP. Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính Covid-19.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây