Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt bàn chân, nhạc sĩ Trần Tiến ung thư vòm họng

Không ít người yêu nhạc và đồng nghiệp vô cùng sốc khi nghe ca sĩ Cam Thơ chia sẻ trên kênh YouTube của cô về bệnh...

Không ít người yêu nhạc và đồng nghiệp vô cùng sốc khi nghe ca sĩ Cam Thơ chia sẻ trên kênh YouTube của cô về bệnh tình ông xã – nhạc sĩ Lê Quang, cũng như việc anh vừa phẩu thuật cắt 1 bàn chân ở Mỹ.

Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt bàn chân, nhạc sĩ Trần Tiến ung thư vòm họng

Ca sĩ Cam Thơ chia sẻ với công chúng về bệnh tình nhạc sĩ Lê QuangẢnh: Chụp từ clip

Cũng trong clip Cam Thơ chia sẻ, trên giường bệnh, nhạc sĩ Lê Quang cho biết: “Mình đang lành lặn thế này mà mất một phần trên cơ thể, cắt bỏ một phần ở chân thì khó chịu lắm, nhưng ca phẫu thật thành công và hiện giờ sức khỏe tôi ổn”.

Theo Cam Thơ, nhạc sĩ Lê Quang bị bệnh tiểu đường, trước đó đã từng có vết thương ở chân nhưng vì không đi khám và để quá lâu nên vết thương nhiễm trùng, bị hoại tử và phải cắt bỏ một phần chân… “Người mắc bệnh tiểu đường nên theo dõi các vết thương cũng như đến bệnh viện sớm để tránh nguy hiểm cho mình…”, Cam Thơ nhắn nhủ sau khi chia sẻ sẻ bệnh tình của ông xã.

Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt bàn chân, nhạc sĩ Trần Tiến ung thư vòm họng - Ảnh minh hoạ 3

Nhạc sĩ Lê Quang trong chương trình kỷ niệm của Làn sóng xanh Ảnh: Thiên Anh

Cam Thơ cho biết khi các nghệ sĩ thân thiết với Lê Quang hay tin, một số ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thảo, Mỹ Tâm…muốn làm điều gì đó cho anh, như tổ chức đêm nhạc để ủng hộ anh tiền viện phí. “Chúng tôi bất ngờ và cảm động. Cảm ơn mọi người, cảm ơn nhóm anh em thân hữu… đã lo lắng cho Lê Quang. Nhưng bây giờ chưa cần đến số tiền quyên góp đó…”, nhạc sĩ Lê Quang nói. Anh chia sẻ thêm, “hiện tôi đang chờ ca mổ thứ 2 – thông mạch máu, tôi nghĩ chắc cũng sẽ ổn thôi”. Và bà xã anh động viên chồng: “Mong anh sớm hồi phục để gắn chân giả vào, công nghệ bây giờ tân tiến rồi, đeo chân vào vẫn sẽ đi chơi, đứng đàn như thường…Và mong anh sớm khỏe để về Việt Nam vì anh nhớ Việt Nam lắm rồi…”.

Rất nhiều khán giả, người quen biết, bạn bè đã chia sẻ và gửi lời cầu chúc sớm phục hồi đến nhạc sĩ Lê Quang dưới kênh YouTube của Cam Thơ: “Thật là bàng hoàng khi nghe thông báo tình trạng sức khỏe. Thật khâm phục tinh thần rất vững mạnh, lạc quan của 2 vợ chồng và con gái”, “Sẽ tiếp tục cầu nguyện sự bình an cho nhạc sĩ Lê Quang và gia đình”; “Vẫn còn vui vẻ, đầu óc còn lãng mạn, đầy tình cảm để viết thêm nhạc mới cho đời sau, và nhất là vẫn còn đánh bass như thường thì vẫn còn ngon lành chán Quang ha”; “Chúc mừng quyết định sáng suốt, ca mổ thành công. Tuổi trên 50 không bệnh này cũng bệnh kia. Có bệnh, dám đối diện với căn bệnh, để tiếp nhận điều trị là điều tốt lành”; “Anh Quang đã mạnh mẽ và quyết định đúng để không phải chịu những bệnh nguy hiểm hơn sau này. Hy vọng anh sớm bình phục để tiếp tục đứng trên sân khấu và sáng tác nhiều bài nhạc hay cho đời”…

Cùng thời điểm này, người hâm mộ nhạc sĩ Trần Tiến (tác giả của những Vết chân tròn trên cát, Chiếc vòng cầu hôn, Ngọn lửa cao nguyên, Mặt trời bé con…) vừa hay tin ông mắc bệnh ung thư vòm họng – như người nhà nhạc sĩ cho biết. Và Theo thông tin từ những người bạn âm nhạc của ông, nhạc sĩ Trần Tiến đang dưỡng bệnh ở Vũng Tàu sau những ngày nhập viện tại TP.HCM.

Trước đó, khi Báo Thanh Niên liên hệ mời nhạc sĩ tham gia vào Ban giám khảo cho một cuộc thi sáng tác ca khúc, ông đã từ chối và bảo rằng giai đoạn này ông đang nghỉ ngơi cùng gia đình ở Vũng Tàu.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây