Những trường hợp về Đắk Lắk Tết này phải cách ly

Người về Đắk Lắk từ Hải Dương Quảng Ninh, Gia Lai phải đến trạm y tế gần nhất khai báo y tế và để được...

Người về Đắk Lắk từ Hải Dương Quảng Ninh, Gia Lai phải đến trạm y tế gần nhất khai báo y tế và để được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà trong 21 ngày.

Những trường hợp về Đắk Lắk Tết này phải cách ly

Chiều 4-2, UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn chỉ đạo việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các trường hợp từ vùng dịch Hải Dương Quảng Ninh, các huyện, thành phố như Ia Pa, Ayun Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Pleiku và các huyện phát sinh dịch tại tỉnh Gia Lai, người dân phải đến trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và để được hướng dẫn cách ly tại nhà trong 21 ngày.

Những trường hợp về Đắk Lắk Tết này phải cách ly - Ảnh minh hoạ 3

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu thực hiện phòng chống dịch.

Người từ các địa phương có dịch còn lại (TP Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh…) phải đến trạm y tế gần nhất thực hiện khai báo y tế và lịch trình di chuyển, tiếp xúc để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung khai báo y tế) và hạn chế đi lại.

UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar/pub, vũ trường từ ngày 5-2 đến ngày 25-2.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an các cấp phối hợp với UBND các cấp tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi đông người theo đúng quy định.

H.TRƯỜNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây