Nữ tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Đà Nẵng mắc COVID-19 tiếp xúc rất nhiều người

Tối 19/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý...

Tối 19/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 4 trường hợp bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 được công bố ngày 18/8. Trong đó, đáng chú ý BN 987 (tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối Hòa Cường) có lịch trình phức tạp và tiếp xúc với nhiều người.

Nữ tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Đà Nẵng mắc COVID-19 tiếp xúc rất nhiều người

Lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương trên địa bàn TP Đà Nẵng nơi các bệnh nhân mắc COVID-19 có lịch trình ghé qua. Ảnh: Nguyễn Thành

BN số 987, (nữ, sinh năm 1974, đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). BN Kinh doanh tại chợ Đầu mối Hòa Cường. BN sống cùng gia đình tại đường Hóa Sơn 4, tổng cộng gia đình có 11 người tiếp xúc với BN.

BN cùng chồng thường xuyên đến trồng cà tại khu đất thuộc khu E2 – Hồ điều tiết, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ sau đó mang đến bán tại chợ Đầu mối, không bán sỉ cho người khác.

Từ ngày 3/8 đến 13/8, BN đến bán cà, thuộc hộ bán rong, gần trạm xử lý rác tại chợ Đầu mối Hòa Cường (Chợ Đầu mối), trong khoảng thời gian từ 4h đến 9h (BN bán 1 ngày, nghỉ 1 ngày), ngày 14, 15 âm lịch BN bán hoa, chè, chén cúng. Tại chợ, BN thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt) và khách hàng đi chợ.

Hằng ngày, tại chợ Đầu mối, BN đến mua thịt tại gian hàng bà G; mua rau tại gian hàng chị M; mua gia vị tại gian hàng chị A và mua cá tại gian hàng ở phía ngoài chợ trên đường Hồ Nguyên Trừng, quận Hải Châu; thỉnh thoảng đến gian hàng bán trầu, cau của mẹ (Đ.T. T. P).

Trong thời gian gần đây (không nhớ rõ ngày), BN tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu B.U. Những người tham dự tiệc sinh nhật gồm: cháu B.U, mẹ cháu B.U, con trai N.V.L, 2 cháu nội T và A, và em gái của BN là Đ.T. T.H (K71 Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

Những người BN tiếp xúc tại chợ Đầu mối (theo thông tin BN cung cấp): T. T. M (cư trú tại đường Lê Sát, phường Hòa Cường Nam), P. T. P (ở trọ tại đường Đoàn Quý Phi phường Hòa Cường Nam), T. T. L (cư trú tại K630 Núi Thành, phường Hòa Cường Nam), N. T. T. T (cư trú tại phường Hòa Thọ Tây), Đ. T. R (cư trú tại đường Bùi Kỷ, phường Khuê Trung), N. T. H (cư trú tại đường Trần Thủ Độ, phường Khuê Trung), P. T. H (cư trú tại K10 Nguyễn Văn Linh), L.T. T. V (cư trú tại H1 K38 Bàu Hạc 1, phường Vĩnh Trung), M.T.P (cư trú tại đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông), H.V.H (ở đường Đỗ Tự, phường Hòa Xuân)

Ngoài ra có 2 người cư trú tại tỉnh Quảng Nam là N.V.Q (cư trú tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và H.T. T.H (cư trú tại thôn Phú Hưng, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Trong 3 ngày trước khi BN được lấy mẫu xét nghiệm: Ngày 14/8, khoảng từ 4h đến 9h, BN bán hàng tại chợ Đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 15/8, BN ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 16/8, khoảng từ 4h đến 9h, BN bán hàng tại chợ Đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 17/8, tại trường Trung học cơ sở Hồ Nghinh, quận Hải Châu, BN được lấy mẫu dịch hầu họng. Tại đây BN tiếp xúc với gia đình ông T.T.T (là tiểu thương tại chợ Đầu mối), bà H.T.C và con gái T. T. H (cư trú tại tổ 6, thôn Khúc Lũy, phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); tiếp xúc với ông H (người thu tiền thuế hằng ngày tại chợ Đầu mối), sau đó BN mua huyết tại gian hàng trên đường Hồ Nguyên Trừng (không nhớ rõ địa chỉ cụ thể). Trong ngày, BN đến mua hoa (để bán tại chợ Đầu mối) tại vườn nhà ông T. T. C ở phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, tại đây, BN tiếp xúc với ông C và P.N.C.M.

Sáng ngày 18/8, khoảng từ 4h đến 9h, BN đến bán hoa tại chợ Đầu mối. Tại đây, BN mua bánh mỳ của 1 người bán hàng dạo (không rõ tên); tiếp xúc với ông H (người thu tiền thuế hằng ngày tại chợ Đầu mối); thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Trưa ngày 18/8, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.

Hiện tại, BN được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Sở Y tế TP Đà Năng cho biết: đối với tiểu thương Chợ Đầu mối, hiện tại đã xác minh được 24 trường hợp tiếp xúc gần với BN; đã lấy mẫu xét nghiệm 20 trường hợp, trong đó 1 trường hợp âm tính, 19 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. Đã thông báo cho tỉnh Quảng Nam về 5 trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

BN số 985, (nam, sinh năm 1955, K95 Nguyễn Du, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) .

BN sống cùng vợ B.T.K.M tại K95 Nguyễn Du. Từ ngày 29/6 đến 20/7, BN tự đi xe máy đến khám và điều trị ngoại trú tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 22/7, BN đến xét nghiệm tại phòng khám Nội 2, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, BN trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Từ ngày 23/7 đến 12/8, BN chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 13/8 và 14/8, BN chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 15/8, BN chở vợ đi chợ Đống Đa, quận Hải Châu, chỉ đứng đợi phía ngoài, không vào chợ và không tiếp xúc với người khác. Ngày 16/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng theo kế hoạch xét nghiệm cho BN đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện từ 15/7 đến 26/7.

Ngày 17/8, vợ chồng con gái N.H.Y và T.H.S, đang trọ tại K34 Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, đến nhà và tiếp xúc với BN.

Tối ngày 17/8, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, BN được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

BN số 986, (nữ, sinh năm 1966, đường Châu Thượng Văn, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

BN là kế toán, sống cùng gia đình tại đường Châu Thượng Văn.

Ngày 26/7, BN đến chăm sóc mẹ N.T.M là BN điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, BN được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tại đây, BN được cách ly và chăm sóc mẹ tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 28/7 đến 3/8, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, BN tiếp tục được cách ly và chăm sóc mẹ tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 4/8 đến 13/8, BN được chuyển đến cách ly tại khu Ký túc xá trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (470 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn). Tại đây, BN ở cùng phòng với 3 người là mẹ N.T.M, chị V.T.H và chị N.T.M.H.

Ngày 14/8, 15/8 và 16/8, BN chỉ ở tại phòng thuộc khu cách ly của Ký túc xá trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn Ngày 17/8, tại khu cách ly, BN được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2). Sáng ngày 18/8, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, BN được chuyển cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

BN số 988, (nam, sinh năm 1990, tổ 3 thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). BN sống cùng gia đình tại tổ 3 thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến. Tối ngày 2/8, BN đến tiệm cắt tóc tại quận Ngũ Hành Sơn (không nhớ rõ địa chỉ) sau đó BN đến đổ xăng ở cây xăng tại cầu Đỏ và tiếp xúc với 1 nhân viên. Ngày 4/8, BN đến chợ Yến Nê 1, để mua chuối tại quán bà A và mua mỳ ăn liền tại quán bà H.

Từ ngày 5/8 đến 10/8, BN đến làm đậu khuôn tại nhà ông Q, thôn Yến Nê 1, tại đây, BN tiếp xúc với bà chủ H và chị L (con gái bà chủ).

Ngày 11/8, 12/8 và 13/8, BN đến làm đậu khuôn tại nhà ông Q, thôn Yến Nê 1 sau đó trở về nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 14/8, tại thôn Yến Nê 2, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm mẫu gộp (cùng với 3 BN khác) nghi ngờ với virus SARS-CoV-2.

Ngày 15/8, BN ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 16/8, tại thôn Yến Nê 2, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để làm xét nghiệm khẳng định, tuy nhiên cả 4 BN trong mẫu xét nghiệm gộp ngày 14/8 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó BN trở về nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 17/8 tại thôn Yến Nê 2, BN tiếp tục được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) để xét nghiệm khẳng định với vi rút SARS-CoV-2. Sáng ngày 18/8, BN có gặp N.V.K tại thôn Yến Nê 1 sau đó trở về nhà.

Trưa ngày 18/8, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, BN được chuyển cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Nguyễn Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây