Ông Kim Jong-un yêu cầu thắt chặt kỉ luật đảng, Bộ Chính trị Triều Tiên có thành viên mới

Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên hôm qua, 18/6, đã tổ chức phiên họp toàn thể cuối cùng để xem xét...

Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên hôm qua, 18/6, đã tổ chức phiên họp toàn thể cuối cùng để xem xét các vấn đề về tổ chức và tư tưởng, theo Reuters.

Ông Kim Jong-un yêu cầu thắt chặt kỉ luật đảng, Bộ Chính trị Triều Tiên có thành viên mới

Jo Yong-won, thư ký phụ trách các vấn đề tổ chức của trung ương đảng Lao động Triều Tiên, nói chuyện với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap

Tại cuộc họp, một số thành viên ban lãnh đạo bày tỏ sự “hối hận vì đã không đáp ứng kỳ vọng”, sau khi ông Kim chỉ ra “những vấn đề nghiêm trọng về lối sống” của họ, KCNA cho biết mà không cung cấp thông tin chi tiết.

Đây là phiên họp thứ tư và cuối cùng trong hội nghị toàn thể lần thứ ba tính từ đầu năm nay của Ban chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Trong phiên họp cuối cùng, Phó Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên – ông Thae Hyong-chol – đã được bầu làm thành viên Bộ Chính trị. U Sang Chol – một quan chức tại Ủy ban Kiểm toán Trung ương – được bầu làm làm thành viên dự khuyết.

Trong suốt cuộc họp toàn thể kéo dài bốn ngày của Ban Chấp hành Trung ương đảng, Chủ tịch Kim Jong-un cùng các quan chức đã thảo luận về cách đối phó với những thách thức kinh tế, bao gồm tình trạng thiếu lương thực và các nỗ lực chống đại dịch.

Ông cũng thảo luận về các cách đối phó với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nói rằng Triều Tiên nên sẵn sàng cho cả đối thoại và đối đầu, trong đó chú trọng đối đầu trong bối cảnh tình hình “thay đổi nhanh chóng” trên Bán đảo Triều Tiên.

Khi bế mạc phiên họp vào thứ Sáu, ông Kim “thay mặt ban lãnh đạo trịnh trọng tuyên thệ rằng đảng Lao động chắc chắn sẽ vượt qua những khó khăn cản đường cách mạng” và sẽ trung thành với ý tưởng cách mạng cho đến cùng.

Minh Hạnh

Theo Reuters, Yonhap

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây