Phần mềm ERP là gì? Tại sao nên dùng phần mềm ERP

Khái niệm Phần mềm ERP và những lợi ích khi dùng phần mềm ERP mà các chủ doanh nghiệp nên biết
Phần mềm ERP là Phần mềm quản lý toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, ERP là viết tắt của Enterprise Resource Planning.
Một hệ thống ERP bao hàm tất cả những chức năng cơ bản của một tổ chức.

Phần mềm ERP là mô hình công nghệ all-in-one, gồm nhiều ứng dụng hay các module nhằm mục đích liên kết giữa các bộ phận của doanh nghiệp cũng như tự động hóa hoạt động liên quan đến tài nguyên doanh nghiệp.

Dễ hiểu hơn, ví dụ công ty bạn có hoạt động kinh doanh bán hàng, có hoạt động nhập hàng, có bán hàng, có hoạt động kiểm kho, có hoạt động quản lý khách hàng, có hoạt động chấm công nhân viên, có cho nhân viên nghỉ phép, có tính lương thưởng, có thưởng doanh số, thưởng chuyên cần, có xuất hoá đơn cho khách hàng, có công nợ và thu tiền khách hàng. Phần mềm ERP sẽ có toàn bộ các chức năng đó và Chủ doanh nghiệp quản lý toàn bộ chức năng đó trên 1 phần mềm gọi là Phần mềm ERP.

49844995 702843936783407 4448426301392420864 o

Phần mềm ERP mang lại hiệu quả gì?
Đây là 1 câu hỏi hết sức đơn giản nhưng phân tích sẽ có rất nhiều vấn đề, hay nói cách khác là có rất nhiều lợi ích.

Thứ 1, Các bạn sẽ nghĩ ngay đến vấn đề là Phần mềm ERP giúp các chủ doanh nghiệp quản lý được toàn bộ hoạt động của công ty mình.
Đó là lợi ích cơ bản nhất, tổng quát nhất.
Chủ doanh nghiệp sẽ biết được tình hình kinh doanh, cập nhật liên tục.
Chủ doanh nghiệp biết được tháng này mình đã chi bao nhiêu tiền và thu được bao nhiêu tiền.
Chủ doanh nghiệp nắm được toàn bộ hoạt động của từng người, từng bộ phận và phòng ban 1 cách chi tiết, rõ ràng.
Chủ doanh nghiệp có thời gian tính đến kế hoạch phát triển doanh nghiệp và những chiến lược cho tương lai, phát triển thêm sản phẩm hoặc đầu tư thêm lĩnh vực khác.

Thứ 2, Mỗi nhân viên có thể quản lý được công việc của mình, nắm được công việc nào được ưu tiên làm trước, công việc nào sắp tới kỳ hạn deadline, giúp tránh quên việc, tránh làm trễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đây là 1 lợi ích hết sức quan trọng và giúp toàn bộ công ty hoạt động tốt, mỗi người làm tốt phần việc của mình. Nếu công ty ai cũng làm tốt phần việc của mình thì cả công ty hoạt động rất trơn tru, hiệu quả.

Thứ 3, Nhờ phần mềm quản lý nên mỗi người đều xác định rõ công việc của mình, xác định rõ trách nhiệm của mình trong công việc chung hoặc 1 nhóm công việc chung. Điều này giúp tránh nhầm lẫn, tránh làm sai việc, tránh đổ trách nhiệm. Như vậy tiến trình làm việc rõ ràng, đầy đủ. Như vậy các nhân viên sẽ không gặp những vấn đề trong công việc, không gây mâu thuẫn nội bộ, tình đồng nghiệp tốt dẫn đến mọi người đều vui vẻ làm việc hiệu quả.

Thứ 4, Quản lý được thông tin và liên hệ khách hàng đầy đủ, rõ ràng. Giúp việc chăm sóc khách hàng tốt hơn. Quản lý công nợ khách hành tránh việc thu thiếu hoặc quên thu thất thoát tiền của công ty.

Thứ 5, Mọi người đều làm việc dựa trên quy trình được xây dựng sẵn, tránh sai sót, tránh nhiều rủi ro không đáng có. Người quản lý giám sát được tiến độ, theo dõi và điều chỉnh kịp thời để tránh trễ hạn, tránh sai sót, từ đó công việc trở nên thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.

Và nhiều lợi ích quan trọng khác.
Những lợi ích này không chỉ có giá trị về mặt tình chính, mà còn có giá trị về mặt thời gian và đặc biệt mang lại giá trị cao về tinh thần.
Vậy nên bạn không nên ngần ngại mà hãy xây dựng cho công ty mình 1 phần mềm ERP bài bản để quản lý tốt công ty và phát triển công ty lớn mạnh hơn.
 

Tin xem nhiều

được tài trợ

vách ngăn vệ sinh compact

Thảm gia đình, Thảm bỉ
linhcambanner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây