Phát hiện ca nghi dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM về Đắk Lắk

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một trường hợp đi xe khách từ TP. HCM về huyện Lắk qua 2 lần test nhanh thì...

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một trường hợp đi xe khách từ TP. HCM về huyện Lắk qua 2 lần test nhanh thì dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 27/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, mới phát hiện 1 ca bệnh nghi nhiễm với SARS-CoV-2 sau 2 lần lấy mẫu test nhanh.

Phát hiện ca nghi dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP.HCM về Đắk Lắk

Khu vực cách ly trước đó tại đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột vì có ca mắc COVID-19.

Người nghi nhiễm là Y.T (SN 2002, có địa chỉ tại buôn Ranh A, xã Đắk Liêng, huyện Lắk Đắk Lắk). Y.T làm công nhân ở TP. HCM.

Ngày 26/6, Y.T đi xe khách Khang Phát từ huyện Bình Chánh, TP. HCM về huyện Lắk (Đắk Lắk), Y.T đi thẳng về nhà và chỉ tiếp xúc với bố mẹ và em.

Sáng 27/6, Y.T đến Trung tâm Y tế huyện Lắk để khai báo và được xét nghiệm. Sau khi test nhanh thì Y.T có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình này, TT Y tế huyện Lắk đã báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk và đưa người này đến cơ sở cách ly. Đồng thời, lấy mẫu để xét nghiệm PCR và hiện đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Đắk Lắk triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương này và rà soát các trường hợp tiếp xúc.

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk có 4 ca mắc COVID-19, cách ly hàng nghìn trường hợp. Thời điểm hiện tại, tỉnh này đã điều trị các trường hợp mắc COVID-19 khỏi bệnh và cho xuất viện.

HỮU LONG -BẢO TRUNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây