Pleiku hàng hóa thiết yếu dồi dào, giá ổn định

Trong những ngày TP. Pleiku thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động của chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh...

Trong những ngày TP. Pleiku thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động của chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh hàng thiết yếu vẫn diễn ra bình thường, hàng hóa phong phú, giá cả ổn định.

Tại các siêu thị, chợ dân sinh, nguồn cung hàng hóa từ tiêu dùng, lương thực, thực phẩm tươi sống đến các loại thực phẩm công nghệ đều rất dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Giá cả hàng hóa về cơ bản được giữ ổn định.

Cụ thể, giá thịt heo dao động từ 120.000-170.000 đồng/kg, thịt bò từ 200.000-260.000 đồng/kg, cá trắm nguyên con 90.000 đồng/kg, tôm 150.000-200.000 đồng/kg (tùy loại)… Giá lương thực cũng tiếp tục ổn định, như gạo tẻ 14.000-20.000 đồng/kg, gạo nếp 20.000-28.000 đồng/kg.

Bà Châu Hoàng Thy-Phó Giám đốc Siêu thị Co.op Mart Pleiku-cho biết: Siêu thị đã xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa để cung ứng đủ cho người dân, không để đứt và thiếu hàng hóa. Giá cả ổn định trước và sau khi áp dụng Chỉ thị 16 nên bà con yên tâm mua sắm, phân phối thời gian mua hàng hợp lý, tránh tình trạng tập trung đông người. Đồng thời, người dân nên đặt hàng online, Siêu thị sẽ tiếp nhận, giao hàng tận nhà.

Pleiku hàng hóa thiết yếu dồi dào, giá ổn định
Siêu thị Co.op Mart Pleiku chủ động nguồn hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Pleiku hàng hóa thiết yếu dồi dào, giá ổn định - Ảnh minh hoạ 2
Các mặt hàng rau củ quả khá đa dạng.
Pleiku hàng hóa thiết yếu dồi dào, giá ổn định - Ảnh minh hoạ 3
Các mặt hàng thực phẩm khô như: gạo, mì tôm, miến… được bày bán khá dồi dào.
Pleiku hàng hóa thiết yếu dồi dào, giá ổn định - Ảnh minh hoạ 4
Anh Nguyễn Duy Tiến (phường Hoa Lư) chia sẻ: “Tôi đi siêu thị thì thấy hàng hóa vẫn phong phú như mọi ngày, giá cả cũng không có tăng”.
Pleiku hàng hóa thiết yếu dồi dào, giá ổn định - Ảnh minh hoạ 5
Tại các chợ trên địa bàn TP. Pleiku, giá thực phẩm tươi sống cơ bản ổn định.

ĐỨC THỤY (thực hiện)

Nguồn: Baogialai.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây