Pleiku: Người dân dỡ nhà, hiến đất mở rộng đường hẻm

Sáng 2-10, cán bộ, công nhân, viên chức cùng lực lượng dân quân, Đoàn phường Phù Đổng (TP. Pleiku) đã hỗ trợ tháo dỡ căn nhà xuống cấp của gia đình ông Lê Ngọc Minh (SN 1975, trú...

Sáng 2-10, cán bộ, công nhân, viên chức cùng lực lượng dân quân, Đoàn phường Phù Đổng (TP. Pleiku) đã hỗ trợ tháo dỡ căn nhà xuống cấp của gia đình ông Lê Ngọc Minh (SN 1975, trú tại hẻm 94/29, tổ 8, phường Phù Đổng) để tiến hành xây mới và tạo điều kiện cho việc mở rộng tuyến đường hẻm này.

Pleiku: Người dân dỡ nhà, hiến đất mở rộng đường hẻm
Lực lượng chức năng phường Phù Đổng (TP. Pleiku) hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà để mở rộng đường hẻm. Ảnh: Bá Bính

Hẻm 94 Phù Đổng nhiều năm qua đã xuống cấp, ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân. Được sự vận động của UBND phường Phù Đổng, ông Lê Ngọc Minh đã chấp nhận hiến 1 m đất trên nền nhà để mở rộng đường hẻm theo chủ trương của Nhà nước. Theo kế hoạch, phường sẽ làm mới lại 365 m đường có chiều rộng 8 m, trong đó mặt đường bê tông 5 m, mỗi bên có hệ thống mương thoát nước 1,5 m.

Được biết, gia đình ông Minh thuộc hộ cận nghèo của phường, hoàn cảnh khó khăn, thu nhập không ổn định. Để có thêm kinh phí xây mới lại căn nhà, phường Phù Đổng đã kêu gọi Agribank-Chi nhánh Đông Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” của phường hỗ trợ 10 triệu đồng, phường cũng làm việc với Ngân hàng Chính sách Xã hội giúp ông Minh vay vốn.

BÁ BÍNH

Nguồn: Báo Gia Lai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây