Sai phạm ở Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi – Gia Lai: Kỷ luật nguyên hiệu trưởng

Sau phản ánh của giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi về các sai phạm do vị nguyên hiệu trưởng để lại, Thanh tra...

Sau phản ánh của giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi về các sai phạm do vị nguyên hiệu trưởng để lại, Thanh tra huyện Chư Prông đã xác định số tiền sai phạm là hơn 220 triệu đồng.

Sai phạm ở Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi – Gia Lai: Kỷ luật nguyên hiệu trưởng

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, nơi xảy ra vụ việc.

Qua thanh tra, cơ quan chức năng huyện Chư Prông đã xác định, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi có tổng số tiền sai phạm là hơn 220 triệu đồng.

Trong đó, tổng số tiền chưa thanh toán cho các cá nhân và đóng tiền bảo hiểm, tiền công đoàn là hơn 123 triệu đồng.

Cụ thể, chưa truy lĩnh nâng bậc lương, chưa tăng phụ cấp thâm niên và đóng tiền bảo hiểm, công đoàn đối với 22 giáo viên, tổng số tiền hơn 17 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chưa đóng bảo hiểm và kinh phí công đoàn tháng 12/2019 theo đúng quy định với số tiền hơn 56 triệu đồng.

Đồng thời, nhà trường cũng chưa thanh toán chế độ thừa giờ, chế độ bồi dưỡng tiết dạy thực hành môn Thể dục, chế độ lớp ghép 3 trình độ và công tác phí cho 8 giáo viên với số tiền hơn 48 triệu đồng.

Tổng số tiền sai phạm cần phải thu hồi nộp ngân sách Nhà nước là hơn 97 triệu đồng. Trong đó, tiền chi sai chế độ phụ cấp ưu đãi là hơn 44 triệu đồng và tiền chi sai chế độ thừa giờ là hơn 53 triệu đồng.

Quá trình thanh tra, ông Nguyễn Thanh Cường – nguyên hiệu trưởng và các kế toán đã khắc phục nộp lại số tiền gần 99 triệu đồng. Thanh tra huyện yêu cầu ông Cường và ông Nguyễn Lương Nam – Kế toán kiêm nhiệm có trách nhiệm khắc phục thêm số tiền hơn 7 triệu đồng.

Ngoài ra, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi có trách nhiệm truy lĩnh tiền nâng bậc lương, tăng phụ cấp thâm niên nghề và đóng kinh phí công đoàn cho 22 giáo viên.

Về việc xử lý các cá nhân, tập thể sai phạm, UBND huyện Chư Prông giao phòng Nội vụ huyện chủ trì, phối hợp với phòng GD&ĐT tham mưu, kiểm điểm trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Cường. Ngoài ra, UBND huyện Chư Prông giao phòng GD&ĐT huyện kiểm điểm trách nhiệm đối với 2 phó hiệu trưởng và 2 kế toán theo quy định pháp luật.

Trước đó, giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (huyện Chư Prông, Gia Lai) phản ánh, nhiều giáo viên trong trường bị nợ tiền dạy ngoài giờ, tiền dạy thể dục và không được đóng tiền bảo hiểm xã hội.

Ông Nguyễn Hữu Phong – giáo viên thể dục, trong học kỳ I năm học 2019 – 2020 được hưởng khoản phụ cấp tiền thể dục ngoài trời theo quy định của Nhà nước. Số tiền tổng cộng phải nhận được là gần 4,3 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong năm học 2019 – 2020 tiền công tác phí là 5,3 triệu đồng. Tuy nhiên, 2 khoản tiền này vẫn chưa được nhận.

“Trong các cuộc họp hội đồng tôi đã nhiều lần ý kiến đề nghị thanh toán tiền phụ cấp thể dục ngoài trời và công tác phí. Tuy nhiên, thầy hiệu trưởng Nguyễn Thanh Cường nói tôi chờ thêm một thời gian nữa. Sau đó, thầy Cường đã chuyển đi trường khác và có hiệu trưởng mới thay. Tôi mong muốn sẽ nhận lại được các chế độ của mình”, thầy Phong nói.

Thầy Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Hiệu trưởng trường cho biết, thời gian qua đã có hàng chục giáo viên phản ánh việc bị nợ tiền công tác phí, dạy ngoài giờ và chưa được đóng tiền bảo hiểm tháng 12/2019.

Theo thầy Vũ, từ năm 2018 trường có tài khoản độc lập. Tuy nhiên, trong quá trình thu chi, nhiều khoản thầy cũng như các giáo viên trong trường không hề hay biết. Toàn bộ các khoản chi tiêu này đều do ông Nguyễn Thanh Cường – Hiệu trưởng cũ xử lý.

“Mặc dù thầy Cường đã chuyển sang trường khác công tác. Tuy nhiên, tôi và các giáo viên trong trường đề nghị thầy Cường phải có trách nhiệm giải quyết, để giáo viên được hưởng đầy đủ các chế độ”, thầy Vũ cho hay.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây