Singapore đơn phương dỡ lệnh đóng cửa biên giới với khách từ Việt Nam

Singapore đã công bố quyết định mở cửa biên giới cho khách đến từ Việt Nam từ ngày 08/10/2020.

Singapore đã công bố quyết định mở cửa biên giới cho khách đến từ Việt Nam từ ngày 08/10/2020.

Singapore đơn phương dỡ lệnh đóng cửa biên giới với khách từ Việt Nam

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Ngày 01/10/2020, tại Họp báo Thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về việc Singapore đơn phương dỡ lệnh đóng cửa biên giới đối với khách đến từ Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, ngày 30/09/2020, Singapore đã công bố quyết định mở cửa biên giới cho khách đến từ Việt Nam từ ngày 08/10/2020.

Theo các cơ quan chức năng Singapore, để nhập cảnh Singapore từ ngày 08/10/2020, trong khoảng 7 đến 30 ngày trước ngày dự kiến nhập cảnh, du khách đến từ Việt Nam phải nộp đơn trực tuyến để được chấp thuận. Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 và cài đặt ứng dụng truy vết dịch Covid-19 trên điện thoại cá nhân. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể tự do đi lại tại Singapore. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính và cần điều trị tại Singapore, du khách phải chịu toàn bộ chi phí y tế liên quan.

Cùng ngày, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội cũng đã thông báo với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc này, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác để tạo thuận lợi cho công dân nhập cảnh phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh của mỗi bên.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây