Tan nát các tuyến đường hàng chục tỉ đồng tại Kon Tum: “Không phải viện cớ thiên tai là đòi hỗ trợ”

Ngày 7.10, ông Lê Thanh Hà - Trưởng phòng Phòng chống lụt bão thiên tai tỉnh Kon Tum - cho biết, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo rà soát các công trình...

Ngày 7.10, ông Lê Thanh Hà – Trưởng phòng Phòng chống lụt bão thiên tai tỉnh Kon Tum – cho biết, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo rà soát các công trình hư hỏng trên địa bàn.

Tan nát các tuyến đường hàng chục tỉ đồng tại Kon Tum: “Không phải viện cớ thiên tai là đòi hỗ trợ”

Các tuyến đường I-1, D7 và D8 tại Khu kinh tế cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) bị sạt lở, sụp đổ. Ảnh: H.P

Trong bối cảnh 3 tuyến đường I-1, D7 và D8 tại Khu kinh tế (KKT) Cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) có tổng vốn đầu tư và nâng cấp là 35 tỉ đồng bị sạt lở, hư hỏng, chủ đầu tư là Ban Quản lý KKT đề xuất xin hỗ trợ 5 tỉ đồng khắc phục, cơ quan Phòng chống lụt bão tỉnh Kon Tum phân tích: Hư nhiều, không có kinh phí thì rất nan giải, cơ quan nào cũng xin nhưng tỉnh không có tiền, vì Kon Tum là tỉnh khó khăn của Tây Nguyên. “Tỉnh yêu cầu báo cáo kỹ, rà soát xem hư hại có đúng do mưa bão hay không” – ông Hà nhấn mạnh.

Báo cáo số 219 của Ban Quản lý KKT tỉnh Kon Tum cho rằng, 3 tuyến đường I-1, D7 và D8 sạt lở là “do mưa”. Tuy vậy, Sở Kế hoạch – Đầu tư và Sở Xây dựng Kon Tum nhấn mạnh: “Các cơ quan chuyên môn cần làm rõ nguyên nhân do thiết kế sai, thi công ẩu hay do địa hình địa chất”.

Bình luận
Loading...
Loading...