Thông tin bất ngờ vụ vợ chồng nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ đồng

Đến trình báo cơ quan công an về việc vỡ nợ 200 tỷ đồng nhưng nhiều lần ngất xỉu nên được cho về nhà, vợ...

Đến trình báo cơ quan công an về việc vỡ nợ 200 tỷ đồng nhưng nhiều lần ngất xỉu nên được cho về nhà, vợ chồng nhân viên ngân hàng ‘mất tích’ từ đó đến nay.

Thông tin bất ngờ vụ vợ chồng nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ đồng

Lê Thị Thương vợ nợ 200 tỷ đồng. Ảnh: NLĐ

Ngày 1/7, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn giao Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Gia Lai và Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin nữ nhân viên ngân hàng ‘vỡ nợ’ gần 200 tỷ đồng và báo cáo kết quả trước ngày 7/7 để có hướng xử lý.

Theo đó, bà Lê Thị Thương (SN 1988, phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai, là nhân viên hợp đồng tại một Ngân hàng có chi nhánh tại Gia Lai). Lấy danh nghĩa là nhân viên ngân hàng vay tiền để đáo hạn khoản vay cho khách hàng, Thương trả lãi suất cho người vay với giá cao, khoảng 1.850.000 đồng/1 tỷ/ngày.

Thấy vợ chồng Thương đều là nhân viên ngân hàng, có nhà cao cửa rộng nên nhiều người tin tưởng cho vay với số tiền lớn. Trong số các khách cho Thương vay tiền nhiều nhất có bà C.N.D.H (trú phường Phù Đổng, TP Pleiku, nhân viên một ngân hàng trên địa bàn TP Pleiku) với số tiền lên tới 133,6 tỷ đồng.

Với các khách hàng khác, Lê Thị Thương đưa cho họ cầm mấy cuốn sổ đỏ làm tin, trả tiền lãi đúng hạn. Tuy nhiên, tiền gốc thì không thấy trả, khi quá hạn nhiều ngày, tìm đến nhà không thấy, gọi điện máy không liên lạc được. Theo tìm hiểu trên NLĐ, khi bị các chủ nợ đòi ráo riết, bà Thương có nói số tiền cho một người tên Thịnh vay để kinh doanh cà phê, bất động sản… rồi bị người này chiếm đoạt.

Thời điểm này vẫn rất nhiều người tìm đến nhà bà Thương, tuy nhiên, hàng xóm sống cạnh đó cho biết bà Thương đã đi khỏi nhà cách đây hơn một tuần.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, ngày 28/6, bà Thương đến trình báo công an việc “vỡ nợ”, cung cấp thông tin cho công an rằng đang vay của một số cá nhân khoảng 200 tỷ đồng. Tuy vậy, khi làm việc tại công an, bà Thương khai không đầy đủ, thường bị “ngất xỉu”.

Phía công an đồng ý cho bà Thương về nhà hôm khác đến khai, cung cấp đầy đủ hơn. Thế nhưng đã nhiều ngày trôi qua, bà Thương không quay lại để hợp tác điều tra. Hiện bà này và chồng đã xin nghỉ phép từ ngày 29/6.

Bà Thương mới khai vay của 8 người với số tiền gần 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay số bị hại vẫn chưa đến cơ quan công an trình báo nên chưa có thống kê đầy đủ.

Nhiều người hàng xóm cho biết Lê Thị Thương từng hỏi vay của nhiều người trong xóm số tiền lớn để đáo hạn khoản vay cho khách hàng. Thương cũng thường khoe có người “chị nuôi” rất mạnh về tài chính, có thể cho vay vài tỉ trong thời gian ngắn. Nhiều người thấy Thương hỏi vay tiền tỷ nhưng chỉ cần gọi điện là ít phút sau có tiền trong tài khoản nên rất tin tưởng.

Thiên Thanh (T/H) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây