Thủ tướng thăm vườn chè cổ thụ trên 100 tuổi ở Gia Lai

Chiều 6.9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã ghé thăm vườn chè cổ thụ...

Chiều 6.9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã ghé thăm vườn chè cổ thụ trên 100 tuổi của Công ty Chè Biển Hồ (Gia Lai).

Báo cáo với Thủ tướng, ông Bùi Pháp – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đức Long Gia Lai cho biết Công ty Chè Biển Hồ vừa tiến hành cổ phần hóa xong. Đây là vườn chè cổ, có lịch sử hình thành từ năm 1917, có diện tích hơn 1.100 ha. Hiện vườn chè giải quyết công ăn việc làm thường xuyên cho 1.600 hộ dân với hơn 7.000 lao động.

Thủ tướng thăm vườn chè cổ thụ trên 100 tuổi ở Gia Lai

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm vườn chè cổ thụ Biển Hồ hơn trăm tuổi ở Gia Lai.

Hiện nay, nhà máy chè đang chế biến với công suất 40 tấn chè/ngày. Quy trình sản xuất chè được canh tác toàn bộ bằng phương pháp hữu cơ. Sản phẩm được xuất khẩu sang Nga và các nước Đông Âu.

Sau khi thăm vườn chè cổ thụ Biển Hồ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ chủ đầu tư không chỉ quan tâm đến lợi ích doanh nghiệp mà phải quan tâm đến người lao động.

Sản phẩm chè phải VietGAP và hướng tới xuất khẩu sang thị trường Châu Âu. Được biết, Tập đoàn Đức Long Gia Lai hiện nắm giữ 51% cổ phần, công nhân viên chức, người lao động nắm giữ 39%.

Bình luận
Loading...
Loading...