Thủy lợi 4.400 tỷ bất cập: Yêu cầu làm cả ngày nghỉ để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng

Liên quan dự án thủy lợi 4.400 tỷ Krông Pách Thượng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị, yêu cầu về...

Liên quan dự án thủy lợi 4.400 tỷ Krông Pách Thượng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị, yêu cầu về tiến độ GPMB và giải ngân vốn công trình thủy lợi này đã hết sức cấp bách.

Liên quan đến dự án thủy lợi 4.400 tỷ Krông Pách Thượng 11 năm chưa hoàn thành với nhiều bất cập, tắc trách mà VOV đã liên tục thông tin, mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục họp bàn giải quyết những vướng mắc. Tỉnh yêu cầu các bộ phận liên quan phải sẵn sàng làm cả thứ Bảy, Chủ nhật để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng (GPMB), đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho người dân khi có tình huống mưa lũ.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị, yêu cầu về tiến độ GPMB và giải ngân vốn công trình thủy lợi Krông Pách Thượng đã hết sức cấp bách. Nếu không kịp giải ngân, dự án sẽ bị cắt vốn và sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy, cho dự án này và nhiều dự án khác trên địa bàn.

Thủy lợi 4.400 tỷ bất cập: Yêu cầu làm cả ngày nghỉ để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị yêu cầu thực hiện các giải pháp cấp bách.

Do đó tỉnh yêu cầu Sở TN&MT khẩn trương thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn công tác xác định nguồn gốc đất và thông báo thu hồi đất, đảm bảo thống nhất, cùng một cách làm giữa các huyện. Tránh tình trạng mỗi huyện làm một kiểu, dễ gây thắc mắc, khiếu kiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu các huyện Ea Kar, M’Đrăk, Krông Bông và Ban A tỉnh khẩn trương tiếp nhận các viên chức do tỉnh biệt phái để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB. Trong tình hình cấp bách, phải tổ chức làm việc cả thứ 7, Chủ Nhật để kịp tiến độ. Trong đó, ưu tiên thực hiện công tác kiểm đếm diện tích theo cao trình kế hoạch của Bộ NN&PTNT.

Cụ thể, đến 30/9 GPMB xong đối với các thửa đất nằm dưới cao trình 476,11m tương ứng 134,5ha; đến trước 31/10, hoàn thành GPMB lòng hồ tối thiểu đến cao trình +483,61m, tương ứng khoảng 485ha; và trước 31/12 hoàn thành GPMB toàn bộ vùng lòng hồ đến cao trình +496,5m.

Thủy lợi 4.400 tỷ bất cập: Yêu cầu làm cả ngày nghỉ để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng - Ảnh minh hoạ 3

Tài sản và tính mạng người dân vùng lòng hồ bị đe dọa trong mùa mưa lũ.

Cùng với đẩy nhanh tiến độ GPMB, giải ngân vốn, ông Phạm Ngọc Nghị cũng yêu cầu các sở ngành, các huyện tập trung chuẩn bị các phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân vùng lòng hồ:

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: “Tôi đề nghị các huyện chủ động phương án, không thụ động chờ tỉnh. Phương án 4 tại chỗ phòng chống lụt bão thì có rồi, giờ thêm phương án các huyện phối hợp tại chỗ nữa. Tôi lo nhất mùa mưa đến ảnh hưởng tới dân, ngập không có chỗ ở, ảnh hưởng đến tính mạng của dân. Cái này các huyện phải chủ động và có gì phải báo cáo ngay”./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây