Thủy Tiên dừng phát quà vì dân đeo vàng: Giải thích nóng

Trước thông tin Thủy Tiên dừng phát quà vì người đến nhận đeo vàng, là trưởng xóm, đại diện UBND xã giải thích.

Trước thông tin Thủy Tiên dừng phát quà vì người đến nhận đeo vàng, là trưởng xóm, đại diện UBND xã giải thích.

Mới đây trên trang Facebook cá nhân, Thủy Tiên thông báo ngừng trao tiền hỗ trợ tại Hải Lăng, Quảng Trị.

Nữ ca sĩ viết: “Thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng Quảng Trị. Sáng nay phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team dã duyệt.

Thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận. Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây.

Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 Xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào Huyện, Xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì tụi Tiên sẽ quay lại.

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị Tiên đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ”.

Thủy Tiên dừng phát quà vì dân đeo vàng: Giải thích nóng

Thủy Tiên chia sẻ về việc tạm dừng phát tiền ủng hộ tại Hải Lăng, Quảng Trị

Trước việc ca sĩ Thủy Tiên dừng phát tại huyện Hải Lăng, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Hải Lăng cho biết: “Sáng ngày 31/10, ca sĩ Thủy Tiên có trao quà tại xã Hải Thượng và một số địa phương khác ở huyện Hải Lăng.

Tôi mới nghe thông tin ca sĩ Thủy Tiên tạm dừng cứu trợ, còn vì lý do vì sao tôi cũng chưa nắm được. Nếu đúng có thông tin người nhận cứu trợ đeo vàng và ưu tiên trưởng xóm đến nhận cứu trợ thì sẽ tiến hành xác minh lại. Cũng có thể có trường hợp những người lớn tuổi, do trời mưa hoặc thiếu phươg tiện nên họ không đến được phải nhờ con, cháu đến lấy giúp”.

Chiều ngày 31/1, Chủ tịch UBND xã Hải Thượng cho biết, thông tin ba người trả lời ca sĩ Thủy Tiên rằng trưởng xóm được ưu tiên là không chính xác. Người dân không hiểu nên thông tin họ chia sẻ là chưa đúng. Hiện thông tin sự việc đang được chính quyền xác minh làm rõ.

“Với trường hợp người nhận cứu trợ đeo vàng, không phải họ khó khăn mà họ đi nhận hộ người thân. Người thân của họ tuổi cao, do trời mưa nên không đến được đã nhờ con, cháu đến lấy thay. Không có chuyện trong danh sách người nhận cứu trợ ưu tiên cho trưởng xóm. Ai khó khăn mới được có tên trong danh sách chứ không ưu tiên cán bộ nào cả.

Hiện tại ca sĩ cũng có danh sách của 159 hộ được nhận cứu trợ có hoàn cảnh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi phát quà xong, đoàn ca sĩ Thủy Tiên đã đi và không nói gì cả” -đại diện UBND xã Hải Thượng nói.

Thủy Tiên và Công Vinh trở lại miền Trung cứu trợ người dân bị lũ lụt từ ngày 27/10. Những ngày qua, vợ chồng nữ ca sĩ đã trao tiền mặt cho người dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Tính đến ngày 24/10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung. Nữ ca sĩ cho biết cô sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ người dân miền Trung lập lại cuộc sống sau khi trải qua nhiều khó khăn vì thiên tai.

Thu Hòa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây