TP.HCM mưa rào rải rác

Do ảnh hưởng của nhiễu động từ gió đông trên cao, chiều nay, TP.HCM có mưa rào rải rác vài nơi.

Do ảnh hưởng của nhiễu động từ gió đông trên cao, chiều nay, TP.HCM có mưa rào rải rác vài nơi.

Chiều 23/1, trời TP.HCM nhiều mây, nắng gián đoạn. Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo (Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ), cho biết chiều nay, TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ có thể xuất hiện mưa vài nơi.

Tại TP.HCM, mưa tập trung ở phía bắc, phía đông và khu vực trung tâm thành phố.

“Nguyên nhân chủ yếu do nhiễu động từ gió đông trên cao. Tầng thấp cũng hình thành rãnh áp thấp có trục khoảng 8-11 độ vĩ bắc”, ông Quyết cho biết.

TP.HCM mưa rào rải rác

TP.HCM dự báo có mưa rào rải rác vài nơi trong chiều nay. Ảnh minh họa: Phạm Ngôn.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, quan sát trên radar thời tiết lúc 15h cho thấy một vùng mây đối lưu đang phát triển khá mạnh ở khu vực giáp ranh giữa huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai và huyện Nhà Bè.

Đồng thời, một vùng mây dông với cường độ không mạnh và một vùng mây đối lưu phát triển mạnh hơn đang tồn tại ở khu vực giáp ranh giữa huyện Củ Chi với hai thị xã Thuận An, Bến Cát – Bình Dương.

Tối nay, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển. Trời có thể mưa rào và dông, một số nơi thuộc huyện Nhà Bè, Củ Chi và quận 7 có mưa vừa. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Về thời tiết trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển phía đông của khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông rải rác. Lốc xoáy và gió giật mạnh khả năng xuất hiện trong cơn dông.

Thu Hằng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây