Trên mạng giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về COVID-19

"Chúng ta có 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca, và từ 8-12 ngày để lên mốc 1.000-5.000 ca......

‘Chúng ta có 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca, và từ 8-12 ngày để lên mốc 1.000-5.000 ca… Rất cần truyền thông để bà con ở nhà…’ Thông tin ‘ký tên’ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam được xác định là tin giả.

Trên mạng giả phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về COVID-19

Thông tin giả được lan truyền trên mạng

Tối 30-1, Trung tâm báo chí TP.HCM phát cảnh báo tin giả phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19.

Theo đó ngày 30-1, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) rà quét và phát hiện một số tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ thông tin được cho là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Qua kiểm tra, VAFC xác nhận nội dung thông tin trên là giả mạo, và đề nghị người dân thận trọng, tỉnh táo trong việc tiếp nhận và chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội, tránh làm phức tạp tình hình về dịch bệnh, vi phạm các điều cấm trên không gian mạng.

Trước đó ngày 29-1, VAFC cũng phát hiện và cảnh báo tin “24h đêm mai phong tỏa Hà Nội”, “Hà Nội 24h đêm mai đóng hết cửa ngõ”… lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Đại diện VAFC cho biết sẽ chuyển thông tin này đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Đồng thời, trung tâm đã dán nhãn “Tin giả” và phát đi cảnh báo đề nghị cộng đồng mạng không lan truyền, chia sẻ tin giả này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây