Truy vết ca F0 là chủ thầu xây dựng tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2

Một chủ thầu xây dựng ở TP HCM là thầu thi công công trình ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 được phát hiện...

Một chủ thầu xây dựng ở TP HCM là thầu thi công công trình ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 được phát hiện dương tính với SARS- CoV-2. Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương truy vết.

Truy vết ca F0 là chủ thầu xây dựng tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2

Ngày 4/7, các ngành chức năng TP Biên Hòa và Sở Y tế Đồng Nai thực hiện các biện pháp y tế và truy vết về một trường hợp F0 tại TP HCM tiếp xúc tại khu vực Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa).

Theo thông tin từ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TTTƯ2) ông Đ.D. ngụ tại TP HCM, là chủ thầu xây dựng thi công đường và hố cáp quang tại Bệnh viện TTTƯ2)

Truy vết ca F0 là chủ thầu xây dựng tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 - Ảnh minh hoạ 3

Từ ngày 25,26, ông Đ.D. đến trong khuôn viên bệnh viện, có tiếp xúc với 4 nhân viên thi công công trình, không vào bất kỳ khoa, phòng nào (trong suốt quả trình có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách).

Ngày 30/6/2021, ông Đ.D đến và làm việc trong khuôn viên Bệnh viện từ 8 giờ đến 17 giờ. 12 giờ trưa có vào căn tin bệ nh viên ăn trưa (ngồi 1 mình 1 bàn). Trong thời gian làm việc ông Đ.D. có tiếp xúc nhân viên đội thi công tại khuôn viên bệnh viện, không vào bất cứ khoa, phòng khoa. Tất cả đều giữ khoảng cách và có đeo khẩu trang

Ngày 2/7, ông Đ.D. đến Bệnh viện quốc tế BECAMEX Bình Dương xét nghiệm COVID-19 và có kết quả dương tính với SARS CoV-2.

Theo Giám đốc Bệnh viện TTTƯ2 Võ Thành Đông, đây là trường hợp F0 từ TPHCM, quá trình tiếp xúc cũng phức tạp, do bệnh viện không làm được xét nghiệm và chưa có kinh nghiệm chống dịch, vì vậy để kịp thời khoanh vùng, kiểm soát, ngăn chặn dịch lây lan trong bệnh viện, Bệnh viện TTTƯ2 đề nghị Sở Y tế, CDC Đồng Nai, TTYT Biên Hòa, Trạm Y tế phường Tân Phong giúp sàng lọc bằng test nhanh cho nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong toàn Bệnh viện.

Mạnh Thắng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây