Từ hôm nay, không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tới 3 triệu đồng

Quy định mới trên được áp dụng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh kể từ hôm nay, 15/11.

Quy định mới trên được áp dụng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh kể từ hôm nay, 15/11.

Từ hôm nay, không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tới 3 triệu đồng

Theo quy định tại Nghị định 117/NĐ – CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/11, hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ bị xử phạt từ 1 – 3 triệu đồng, gấp 10 lần so với quy định cũ là từ 100 – 300 nghìn đồng.

Nghị định cũng nêu rõ, các địa điểm công cộng sẽ bắt buộc đeo khẩu trang là nhà ga, bến tàu xe, siêu thị… Sau khi hướng dẫn hoàn tất, Bộ Y tế đã gửi hướng dẫn cho các tỉnh thành để địa phương tùy tình hình cụ thể và quyết định thời gian, địa điểm công cộng bắt buộc đeo khẩu trang.

Từ hôm nay, không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tới 3 triệu đồng - Ảnh minh hoạ 3

Từ hôm nay, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nếu không đeo khẩu trang ở nơi công cộng sẽ bị xử phạt từ 1 – 3 triệu đồng (ảnh minh họa)

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã quy định, tại 5 điểm: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị và chợ người dân Thủ đô bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Theo ghi nhận nhanh của PV, thời gian qua người dân Thủ đô có vẻ đang chủ quan với dịch bệnh Covid. Sau nhiều ngày không xuất hiện bệnh nhân Covid ngoài cộng đồng, nhiều người đã chủ quan, không tuân thủ việc đeo khẩu trang theo cảnh báo, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đặc biệt, tại các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các sự kiện ngoài trời thu hút đông người, rất nhiều người đã không đeo khẩu trang.

Quy định được cho là “cứng rắn” này được kỳ vọng sẽ giúp người dân ở 2 thành phố lớn nhất cả nước có ý thức hơn về vấn đề phòng, chống dịch Covid, cụ thể là nghiêm túc đeo khẩu trang ở những nơi bắt buộc.

Hà Khê

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây