Vì sao hợp kim nhôm được cho là chất liệu cao cấp nhất dùng làm tủ bếp

Hợp kim nhôm là chất liệu mới được dùng trong tủ bếp và được nhiều chuyên gia đánh giá nó là loại tủ bếp cao cấp nhất, có độ bên lâu nhất.
Vậy chất liệu hợp kim nhôm là gì, có ưu điểm gì?
Hợp kim nhôm là chất liệu dùng làm khung viền của tủ bếp HDF và tủ bếp cánh kính giúp phần khung chắc chắn hơn, độ bền tăng lên gấp nhiều lần.

nhom hop kim

Theo Wiki Việt Nam
Hợp kim nhôm là hợp kim của nhôm với các nguyên tố khác (như: đồng, thiếc, mangan, silic, magiê)

Tính chất

  • Khối lượng riêng nhỏ (~2,7g/cm³) nên nhôm và hợp kim nhôm chỉ nặng bằng 1/3 thép, đó là tính chất đặc biệt được chú trọng khi các thiết bị cần chế tạo phải chú trọng đến trọng lượng (trong ngành hàng không, vận tải...).
  • Tính chống ăn mòn trong khí quyển: Do đặc tính ôxy hoá của nó đã biến lớp bề mặt của nhôm thành ôxít nhôm (Al{\displaystyle 2}O{\displaystyle 3}) rất xít chặt và chống ăn mòn cao trong khí quyển, do đó chúng có thể dùng trong đa ngành mà không cần sơn bảo vệ. Để tăng tính chống ăn mòn, người ta đã làm cho lớp ô xít nhôm bảo vệ dày thêm bằng cách anot hoá.
  • Tính dẫn điện: Tính dẫn điện của nhôm bằng 2/3 của đồng (kim loại), nhưng do nhôm nhẹ hơn nên chúng được sử dụng nhiều hơn bởi nếu cùng truyền một dòng điện thì dây nhôm nhẹ hơn bằng 1/2; ít bị nung nóng hơn...
  • Tính dẻo: Rất dẻo, nên rất thuận lợi cho việc kéo thành dây, tấm, lá, băng, màng, ép chảy thành các thanh có biên dạng đặc biệt (dùng cho khung cửa, các loại tản nhiệt...rất thuận tiện khi sản xuất).
  • Nhiệt độ nóng chảy: Tương đối thấp nên thuận tiện cho việc nấu chảy khi đúc, nhưng cũng làm nhôm và hợp kim nhôm không sử dụng được ở nhiệt độ cao hơn 300-400 độ C.
Như vậy, hợp kim nhôm có tính chống ăn mòn cao nên có độ bền cao.
Hợp kim nhôm là chất liệu cao cấp được dùng trong ngành công nghiệp ôtô và máy bay.
Nhôm và hợp kim nhôm còn có vị trí khá quan trọng trong ngành chế tạo cơ khí và xây dựng.

Và 1 điều đáng mừng là loại chất liệu cao cấp này đã được dùng trong ngành công nghiệp tủ bếp, dùng làm khung viền của cánh tủ giúp độ bền của tủ bếp tăng lên gấp nhiều lần với thời gian sử dụng lên đến 40,50 năm. Loại tủ bếp dùng khung viền hợp kim nhôm là tủ bếp hợp kim nhôm và tủ bếp cánh kính.
Cả 2 loại tủ bếp này đều là khung viền hợp kim nhôm, tủ bếp cánh kính cũng là tủ bếp hợp kim nhôm, tuy nhiên thay bằng dùng cánh tủ bằng gỗ công nghiệp HDF thì dùng kính lượng làm cánh tủ tăng sự sang trọng và tính thẩm mỹ.

tu bep hopkimnhom

Tủ bếp hợp kim nhôm chưa được cung cấp rộng rãi trên thị trường nhưng được đánh giá rất cao nhờ sử dụng chất liệu hợp kim của nhôm.
Hiện nay ở TP chỉ có 2 đơn vị cung cấp loại tủ bếp này, tuy nhiên NovaFurniture đang được người dùng lựa chọn nhiều hơn và đánh giá cao hơn về chất lượng.
Tủ bếp hợp kim nhôm là loại tủ bếp hiện đại, dùng chất liệu cao cấp và có độ bền cao nhất hiện này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây