VKSND TP. Chí Linh thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền

Trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác tuyên truyền của VKSND TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã không ngừng đổi mới, đạt...

Trong 6 tháng đầu năm 2021, công tác tuyên truyền của VKSND TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã không ngừng đổi mới, đạt được nhiều kết quả tích cực…

Cán bộ VKSND TP. Chí Linh đã chủ động tham gia công tác tuyên truyền thông qua việc đưa tin, bài với nhiều nội dung phong phú như: Tuyên truyền về vai trò của Viện kiểm sát, Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự; giải pháp nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; phản ánh các hoạt động của đơn vị; trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ và phổ biến các văn bản mới, quy định mới có liên quan đến tổ chức và hoạt động của VKSND; giới thiệu hình ảnh người cán bộ kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” đến gần gũi hơn với độc giả.

VKSND TP. Chí Linh thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền

VKSND TP. Chí Linh tại cuộc họp về nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.

Đặc biệt tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thông qua hoạt động kiểm sát phục vụ bầu cử như: Công tác phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác kiểm sát tạm giữ tạm giam và thi hành án hình sự; công tác bầu cử tại địa phương, tổng số có 18 tin bài về bầu cử được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng của Ngành và địa phương. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2021, đơn vị có 70 tin, bài của cán bộ, công chức được đăng tải trên các báo, tạp chí của Ngành và địa phương, vượt 100% chỉ tiêu so với kế hoạch VKSND tỉnh giao cả năm 2021 (kế hoạch giao 35 tin, bài).

Trong thời gian tới, VKSND TP. Chí Linh tập trung tổ chức, thực hiện các biện pháp như: nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của công tác tuyên truyền; tăng cường thông tin, tuyên truyền về hình ảnh người Kiểm sát “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, kết quả hoạt động của đơn vị trong thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; tuyên truyền về những tấm gương tiêu biểu, chân dung người cán bộ Kiểm sát viên trong thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền nhằm đảm bảo chất lượng, phong phú, đa dạng, hấp dẫn.

Đơn vị xác định làm tốt công tác tuyên truyền là góp phần giúp người dân và xã hội nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò, chức năng của Viện kiểm sát và góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành; nâng cao hơn nữa vị thế, vai trò của Viện kiểm sát trong công tác đấu trang phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Nguyễn Ngọc Đức

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây