Vụ cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai nghỉ việc: Bỏ vợ, bán nhà, chủ nợ lùng sục?

Ngày 24/2, ông Đỗ Duy Nhật- Phó Chánh văn phòng phụ trách Sở Nội vụ Gia Lai cho biết đã dùng nhiều cách liên lạc với người thân, gia đình...

Ngày 24/2, ông Đỗ Duy Nhật- Phó Chánh văn phòng phụ trách Sở Nội vụ Gia Lai cho biết đã dùng nhiều cách liên lạc với người thân, gia đình dưới quê ông Hồ Quang Thi (SN 1979, chuyên viên văn phòng Sở Nội vụ Gia Lai), nhưng chưa nhận được manh mối nào.

Vụ cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai nghỉ việc: Bỏ vợ, bán nhà, chủ nợ lùng sục?

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, nơi công chức Hồ Quang Thi làm việc

Theo ông Nhật, thỉnh thoảng lại có chủ nợ đến hỏi ông Thi ở đâu hoặc xin số điện thoại. Hiện tại, ông Thi đã ly dị vợ, bán nhà.

Người thân không rõ tung tích, và cũng không biết ông Thi làm gì mà nợ nhiều vậy. Qua tuần tới nếu ông Thi vẫn không đến cơ quan trình diện thì hội đồng của Sở sẽ họp và ra quyết định buộc thôi việc.

“Thông tin ông Thi vay số tiền hơn 20 tỉ đồng ở ngoài xã hội để chơi cá độ bóng đá tôi không biết. Đây là việc cá nhân. Chỉ biết thời gian gần đây có nhiều ngân hàng đánh giấy đòi nợ công chức Thi gửi về Sở, có nơi 15 triệu, có nơi hơn 50 triệu. ”- Ông Nhật nói.

Luật sư Võ Thị Tiết (Đoàn luật sư tỉnh Bình Định) cho biết: để xác định tính chất vụ việc thì phải nắm được nguyên nhân nghỉ việc của ông Thi; nếu nghỉ việc để trốn nợ thì mang tính chất hình sự, Công an sẽ vào cuộc.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin: Tại Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai có 2 công chức là Hồ Quang Thi và Trần Thị Bích Hà (SN 1976, phòng Tổng hợp – Hành chính, thuộc ban thi đua khen thưởng Sở Nội vụ Gia Lai) nghỉ việc, thông báo nhiều lần nhưng không đi làm. Lãnh đạo Sở gọi điện cũng không nghe máy. Một trường hợp khác là cán bộ tại Chi cục thi hành án dân sự Tp. Pleiku, bà Nguyễn Thị Việt Hà không đến cơ quan đã quá 15 ngày, và có đơn xin nghỉ việc.

Bình luận
Loading...
Loading...