Vụ cháy khiến 4 người tử vong trên phố Hà Nội: Có một phụ nữ mang thai và một bé gái 10 tuổi

UBND quận Đống Đa đã có báo cáo cụ thể và chỉ đạo nhanh về vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào ngày 4/4, khiến 4 người...

UBND quận Đống Đa đã có báo cáo cụ thể và chỉ đạo nhanh về vụ cháy kinh hoàng xảy ra vào ngày 4/4, khiến 4 người tử vong.

Theo đó, khoảng 00h25, ngày 04/4/2021, UBND quận Đống Đa nhận được tin báo về việc tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội xảy ra cháy, có thiệt hại về người và tài sản.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong trên phố Hà Nội: Có một phụ nữ mang thai và một bé gái 10 tuổi

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng ngày 4/4 khiến 4 người trong 1 gia đình tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng Công an Quận (Đội ĐTTH, Đội CSPCCC & CNCH, CAP Hàng Bột) khẩn trương phối hợp với Cục C09 – Bộ Công an, các Phòng nghiệp vụ CATP (Phòng PC01, PC02, PC07, PC09), Viện KSND quận Đống Đa có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định.

Qua điều tra sơ bộ xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà, căn nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính. Vụ hỏa hoạn làm 4 người tử vong.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong trên phố Hà Nội: Có một phụ nữ mang thai và một bé gái 10 tuổi - Ảnh minh hoạ 3

Lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân sự việc.

Cụ thể, danh tính các nạn nhân:

1. Nguyễn Thạc Thi (SN: 1940; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội).

2. Nguyễn Ánh Hồng (SN: 1981; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội; hiện đang mang thai khoản 3 tháng tuổi), là con gái của ông Thi.

3. Đinh Hùng Vỹ (SN: 1983; HKTT: Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội, số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là chồng của chị Hồng.

4. Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN: 2011; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là con gái của chị Hồng và anh Vỹ.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong trên phố Hà Nội: Có một phụ nữ mang thai và một bé gái 10 tuổi - Ảnh minh hoạ 5

4 nạn nhân tử vong được xác định cùng trong một gia đình, trong đó có 1 nạn nhân đang mang thai.

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng xác định, tại nơi xảy ra vụ hỏa hoạn có 4 nhân khẩu đang sinh sống gồm ông Thi, chị Hồng, anh Vỹ và cháu Mẫn. Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa…) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà.

Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong trên phố Hà Nội: Có một phụ nữ mang thai và một bé gái 10 tuổi - Ảnh minh hoạ 7

Vụ cháy khiến 4 người tử vong trên phố Hà Nội: Có một phụ nữ mang thai và một bé gái 10 tuổi - Ảnh minh hoạ 9

Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại tầng tum của tòa nhà.

Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, Lãnh đạo UBND Quận cùng Lãnh đạo Công an quận có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu chữa.

Đến khoảng 03h40 cùng ngày, lực lương Công an đã dập tắt được đám cháy, đến 04h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

Trước vụ việc trên, UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, UBND Quận cũng giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội Quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Long Quyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây