Vụ công trình nghìn tỷ chưa cấp phép gây chết người tại Gia Lai: Đang bị đình chỉ vẫn thi công ‘lụi’

GIA LAI - Ngày 4-7, UBND xã Thành An (thị xã An Khê, Gia Lai) đã có công văn báo cáo về việc tiến hành kiểm tra đột xuất tại công trình thi công dây...

GIA LAI – Ngày 4-7, UBND xã Thành An (thị xã An Khê, Gia Lai) đã có công văn báo cáo về việc tiến hành kiểm tra đột xuất tại công trình thi công dây chuyền sản xuất đường tinh luyện RE tại Nhà máy đường An Khê (thuộc Cty CP đường Quảng Ngãi).

Vụ công trình nghìn tỷ chưa cấp phép gây chết người tại Gia Lai: Đang bị đình chỉ vẫn thi công ‘lụi’

Dù đang bị đình chỉ, công trình này vẫn tiếp tục xây dựng với các hạng mục: tường gạch, giằng bê-tông.

GIA LAI – Ngày 4-7, UBND xã Thành An (thị xã An Khê, Gia Lai) đã có công văn báo cáo về việc tiến hành kiểm tra đột xuất tại công trình thi công dây chuyền sản xuất đường tinh luyện RE tại Nhà máy đường An Khê (thuộc Cty CP đường Quảng Ngãi). Theo đó, vào khoảng 15 giờ 50 ngày 3-7, đoàn liên ngành của UBND xã tiến hành kiểm tra đột xuất tại công trình này khi có thông tin dù đang bị đình chỉ nhưng đã tiếp tục thi công trở lại. Vào thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện tại công trình dây chuyền sản xuất đường tinh luyện RE có công nhân đang thi công một số hạng mục. Khi phát hiện có lực lượng của xã, hơn 20 công nhân đang thi công đã tháo chạy sang khu sản xuất cũ của nhà máy. Qua kiểm tra hiện trường, một số công nhân đang lắp ráp thiết bị, các hạng mục có sự thay đổi như: tường gạch xây, giằng bê-tông mới so với thời điểm bị đình chỉ vào ngày 13-6-2019.

Theo phản ánh của UBND xã Thành An, khi đoàn kiểm tra thì vấp phải sự thiếu hợp tác của phía Nhà máy đường An Khê. Thậm chí, khi đoàn lập biên bản làm việc thì về phía Nhà máy đường đường An Khê không ai chịu ký vào biên bản với lý do đoàn đi kiểm tra nhưng không báo cho nhà máy biết (?!).

Như Báo Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, Dự án trên chưa được cấp phép đã tiến hành thi công với khoảng 70% phần thô công trình đã hoàn thiện. Chỉ đến ngày 12-6-2019, khi xảy ra sự cố khiến 1 lao động đang thi công tại đây tử vong thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc, đồng thời đình chỉ công trình xây dựng chưa có giấy phép xây dựng này.

M.T

Theo Cadn.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây