Vụ giáo viên quỳ gối ở Đắk Lắk: Thanh tra tỉnh vào cuộc

Tỉnh Đắk Lắk giao thanh tra rà soát, tham mưu về vụ việc giáo viên quỳ gối trước đó.

Tỉnh Đắk Lắk giao thanh tra rà soát, tham mưu về vụ việc giáo viên quỳ gối trước đó.

Vụ giáo viên quỳ gối ở Đắk Lắk: Thanh tra tỉnh vào cuộc

Bà Nguyễn Thị Hoa Anh khiếu nại về việc điều động của UBND TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh: HL

Ngày 16.8, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa có văn bản gửi Thanh tra tỉnh tham mưu, trả lời đơn thư của bà Nguyễn Thị Hoa Anh – giáo viên trường Đinh Bộ Lĩnh (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về những khiếu nại trước đó.

Nguyễn Thị Hoa Anh là giáo viên quỳ gối tại trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk trước đó để được gặp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk  trình bày tâm tư, tình cảm cá nhân.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo của bà Hoa Anh về việc UBND TP. Buôn Ma Thuột không thực hiện việc giải quyết khiếu nại lần đầu của bà đối với quyết định vào tháng 8.2018 của Chủ tịch  UBND TP. Buôn Ma Thuột về việc điều động viên chức giáo dục.

Bà Hoa Anh cũng khiếu nại việc UBND TP. Buôn Ma Thuột ban hành quyết định điều động với lý do điều chuyển giáo viên không đúng quy định; khiếu nại việc chính quyền quy kết cho bà vi phạm dạy thêm, học thêm là thiếu căn cứ; TP. Buôn Ma Thuột ban hành quyết định điều động viên chức giáo dục đối với bà là không đúng pháp luật.

Trong văn bản gửi Thanh tra tỉnh, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo quy định xử lý đơn khiếu nại, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã trả lời đơn thư; gặp gỡ, giải thích, vận động bà Hoa Anh thực hiện phân công của tổ chức. Tuy vậy, bà Hoa Anh không đồng ý với giải thích và kết quả giải quyết của TP. Buôn Ma Thuột.

“Để giải quyết dứt điểm vụ việc, UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh Đắk Lắk chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, kiểm tra làm rõ, tham mưu tỉnh văn bản trả lời bà Hoa Anh theo đúng quy định của pháp luật; có báo cáo trước ngày 10.9” – trích văn bản của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Vụ giáo viên quỳ gối ở Đắk Lắk: Thanh tra tỉnh vào cuộc - Ảnh minh hoạ 2

Bà Hoa Anh quỳ gối để được gặp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: HL

Trước đó, ngày 17.8.2018, UBND TP. Buôn Ma Thuột  ra quyết định điều động bà Hoa Anh trên cơ sở “chuyển từ trường thừa sang trường thiếu năm học 2018 – 2019”.

Giữa năm 2018, UBND phường Tự An phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột phát hiện tại gia đình, bà Hoa Anh đang dạy thêm không đúng theo quy định; không giấy phép, không thông qua chính quyền cơ sở.

Tại đây, đoàn công tác đã lập biên bản về vụ việc. Phòng Giáo dục – Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột sau đó đã có báo cáo các trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm học thêm trình UBND TP. Buôn Ma Thuột xử lý.

Đến tháng 8.2018, TP. Buôn Ma Thuột nhất trí ra quyết định luân chuyển công tác đối với trường hợp của Hoa Anh.

Không nhất trí với quan điểm của TP. Buôn Ma Thuột, bà Hoa Anh có đơn khiếu nại quyết định điều động công tác của UBND TP. Buôn Ma Thuột.

Ngày 30.1 vừa qua, UBND TP. Buôn Ma Thuột có văn bản trả lời về nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hoa Anh.

Theo đó, TP. Buôn Ma Thuột không thụ lý giải quyết khiếu nại của bà Hoa Anh với lý do: Căn cứ vào Luật Khiếu nại thì các khiếu nại không được thụ lý giải quyết “Quyết định hành chính, hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ…”.

UBND TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu bà Hoa Anh thực hiện nghiêm túc theo quyết định điều động viên chức giáo dục.

Sau khi nhận quyết định này, bà Hoa Anh có đơn gửi UBND tỉnh Đắk Lắk đăng ký tiếp công dân định kỳ để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân.

> Đắk Lắk: Nguyên chánh án bị tố mua dâm ngồi ghế chủ tọa xử án hiếp dâm

Theo Laodong

 Từ khóa: tham mưu, thanh tra, giáo viên
Bình luận
Loading...
Loading...