Vụ giết, chôn xác ba bà cháu: Cả nhà nghi phạm tâm lý đều bất ổn

Bà Nghiêm Hồng Lan (55 tuổi; ngụ lô Thanh Thanh, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng; bà con xa với bị can Nhi) cho biết bố mẹ và em trai...

Bà Nghiêm Hồng Lan (55 tuổi; ngụ lô Thanh Thanh, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng; bà con xa với bị can Nhi) cho biết bố mẹ và em trai của bà Nhi đều có biểu hiện tâm lý bất thường, không kiểm soát được hành vi.

Liên quan đến vụ việc ba bà cháu bị sát hại, chôn xác ở Lâm Đồng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện tại chưa phát hiện tài liệu nào cho thấy Nghiêm Thị Nhi đã đi khám hoặc điều trị các chứng bệnh về tâm thần.

Theo như kết quả điều tra của cơ quan công an, sau khi gây án, bà Nhi đã bỏ trốn đến huyện Đức Trọng. PV đã tìm ra được nơi bà Nhi lẩn trốn, đó là nhà bà Nghiêm Hồng Lan (55 tuổi, ngụ lô Thanh Thanh, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng Lâm Đồng, bà con xa với bị can Nhi).

Vụ giết, chôn xác ba bà cháu: Cả nhà nghi phạm tâm lý đều bất ổn

Bà Nhi sau khi gây án đã bỏ trốn đến nhà người quen tại huyện Đức Trọng.

Bà Lan cho biết, khoảng 17h ngày 24/5, bà xuống bếp nấu ăn, nhìn lên màn hình camera thì thấy có hai người, gồm một phụ nữ và một người đàn ông ngồi trước cửa nhà mình. Một lúc sau, bà Lan mới nhận ra đó là bà Nhi – bà con xa của mình, khoảng 10 năm nay chưa gặp lại.

Sau khi mời hai người vào nhà, bà Nhi đã đưa cho người đàn ông 100.000 đồng và nói đổ xăng xe, rồi người này ra về.

Tại nhà bà Lan, bà Nhi lấy ra một số giấy tờ rồi nói lung tung, không rõ ràng đầu đuôi câu chuyện. Vì vậy, bà Lan nghĩ đầu óc bà Nhi có vấn đề nên chỉ gật đầu cho qua chuyện.

Vào thời điểm đó, khi bà lan nấu ăn xong, đã mời bà Nhi ở lại dùng cơm.

Sau đó khoảng 1 giờ đồng hồ, bà Nhi nhờ chủ nhà chở đến gia đình bà Sáu tại đường Thống Nhất, thị trấn Liên Nghĩa, cách đó hơn 1km. Vì không có ai trông nhà nên bà Lan đã rời khỏi ngay và về nhà.

Vụ giết, chôn xác ba bà cháu: Cả nhà nghi phạm tâm lý đều bất ổn - Ảnh minh hoạ 2

Việc bà Nhi có biểu hiện tâm lý bất ổn, công an sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với nghi phạm.

Bà Lan cũng cho biết, mẹ ruột bà Nhi là người bị bệnh tâm thần nặng, không kiểm soát được hành vi và đã chết từ lâu. Cha của người phụ nữ này tính tình cũng không bình thường và cũng đã mất vào năm ngoái. Còn lại, em trai cùng anh trai bà Nhi cũng mắc chứng bệnh tương tự, thường không kiểm soát được hành vi.

Liên quan đến việc bà Nhi có biểu hiện tâm lý bất thường, thiếu tướng Bùi Văn Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, nếu đã có nghi vấn đó, cơ quan điều tra sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với nghi phạm cho khách quan.

Thiếu tướng Sơn cũng cho biết, lời khai của đối tượng Nhi khá rõ và trên thực tế, nghi phạm này trẻ hơn nạn nhân nhiều, lại ra tay bất ngờ nên nạn nhân không kháng cự được. Nhiều khả năng Nhi gây án một mình nhưng để làm rõ vấn đề này, thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thực nghiệm điều tra tại hiện trường.

Văn Long

Theo Danviet.vn

Bình luận
Loading...
Loading...