Vụ hành hung phóng viên ở Lâm Đồng: Xác minh được một số đối tượng

Lực lượng chức năng đã xác minh được tên, tuổi một số đối tượng liên quan đến vụ việc hai PV của Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam...

Lực lượng chức năng đã xác minh được tên, tuổi một số đối tượng liên quan đến vụ việc hai PV của Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) bị hành hung tại huyện Đạ Huoai và tiến hành mời lên cơ quan công an làm rõ.

Liên quan đến vụ việc hai phóng viên bị hành hung tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), ngày 4.4, trung tá Phạm Ngọc Lợi – Phó trưởng Công an huyện Đạ Huoai đã có những thông tin ban đầu.

“Ngay sau khi nhận được tin báo, mặc dù hai PV chưa đến cơ quan công an để trình báo sự việc nhưng chúng tôi đã chỉ đạo trinh sát nắm tình hình và đã xác định được tên, tuổi một số đối tượng. Tuy nhiên, đang trong quá trình xác minh làm rõ nên chúng tôi sẽ thông tin cho các cơ quan báo chí cụ thể. Hiện nay, chúng tôi đang chờ hai người bị hại (hai PV bị đánh) đến để cung cấp thêm một số thông tin cần thiết”, trung tá Phạm Ngọc Lợi thông tin.

Vụ hành hung phóng viên ở Lâm Đồng: Xác minh được một số đối tượng

Công an huyện Đạ Huoai làm việc với phóng viên các báo liên quan đến vụ việc hai phóng viên bị hành hung.

Ngoài ra, thiếu tá Trần Tiến Cảnh – Đội trưởng đội CSHS Công an huyện Đạ Huoai cho biết, trong quá trình điều tra, lực lượng này gặp một số khó khăn như bị hại chưa đến trình báo, camera của quán cà phê không hướng ra đến bàn của phóng viên ngồi nên hình ảnh chưa cụ thể. Thiếu tá Cảnh đề nghị phóng viên bị hành hung đến cơ quan công an cung cấp thông tin hoặc công an sẽ đến làm việc với hai phóng viên để đảm bảo an toàn và quá trình điều tra được nhanh chóng. Bên cạnh đó, giúp công an có những cơ sở xem phóng viên có mâu thuẫn gì khi tác nghiệp tại địa phương trước đó hay không.

Ông Chu Quốc Hùng – Trưởng cơ quan trường trú TTXVN tại Lâm Đồng khẳng định: “Do địa bàn khá rộng, cơ quan lại ít người nên phóng viên đến làm việc tại Đạ Huoai rất ít. Vì vậy, khả năng có quan hệ hay mâu thuẫn với các đối tượng này hoàn toàn không có. Qua báo cáo của phóng viên cho biết, họ biết hai đối tượng hành hung là Bình “râu” và K’ Giáp. Tuy nhiên, do tinh thần của phóng viên vẫn chưa ổn định nên sẽ đến cơ quan công an để cung cấp thông tin trong thời gian sớm nhất có thể”.

Vụ hành hung phóng viên ở Lâm Đồng: Xác minh được một số đối tượng - Ảnh minh hoạ 2

Một trong hai bị hại cho biết, trong các đối tượng côn đồ có người tên Bình “râu” và K’ Giáp.

Trước đó, ngày 3.4, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Trung tâm quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai khẩn trương báo cáo ngay tình hình, nội dung mà các báo đã đăng trước ngày 4.4. Ngoài ra, đơn vị này cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc bán hồ sơ mời thầu theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm cá nhân có liên quan đến vụ việc báo nêu (nếu có).

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng chỉ đạo Công an huyện Đạ Huoai tiến hành xác minh làm rõ các nội dung liên quan, báo cáo huyện trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, sáng 2.4, khi nhận được tin báo có khuất tất trong việc mời thầu, hai phóng viên Báo Lâm Đồng và TTXVN trong vai doanh nghiệp đến Trung tâm quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai để mua hồ sơ dự thầu Gói thầu số 2 xây dựng Trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai. Sau khi tìm hiểu vụ việc và rời đi, hai phóng viên liền bị nhóm côn đồ dùng hung khí và ghế hù dọa, hành hung.

PV

Theo Danviet.vn

Bình luận
Loading...
Loading...