Vụ phá nát quy hoạch tỉnh Gia Lai: Công an vào cuộc điều tra

Liên quan việc Báo Lao Động phản ánh các doanh nghiệp (DN) vẽ các khu quy hoạch ảo, tự ý phân lô bán nền trục lợi, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị...

Liên quan việc Báo Lao Động phản ánh các doanh nghiệp (DN) vẽ các khu quy hoạch ảo, tự ý phân lô bán nền trục lợi, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra.

Ngày 14.5, Phó Giám đốc CA tỉnh Gia Lai – Thượng tá Phạm Hữu Trường cho biết, đã yêu cầu Phòng An ninh kinh tế (PA81) kiểm tra, báo cáo tình hình phân lô, bán nền tại TP.Pleiku.

Vụ phá nát quy hoạch tỉnh Gia Lai: Công an vào cuộc điều tra

Ông Nguyễn Tấn Thành bị yêu cầu đào khối lượng đất đã lấp suối Yên Đỗ (TP.Pleiku, Gia Lai). Ảnh Đình Văn.

Theo Thượng tá Trường, hiện tượng “bong bóng” bất động sản (BĐS) gây xáo trộn tại nhiều tỉnh, thành trong đó có Gia Lai. Theo chu kì, “bong bóng” BĐS sẽ bị vỡ, lúc đó phần thua thiệt nghiêng nhiều về người dân. Lợi dụng điều này, nhiều cá nhân, tổ chức đã lợi dụng “thổi phồng”, “lướt sóng” BĐS để trục lợi.

“Công an tỉnh sẽ có văn bản khuyến cáo đến người dân cảnh giác trước hiện tượng này, nhằm lường trước các hệ lụy và đảm bảo quyền lợi cho người dân”, Phó Giám đốc CA Gia Lai – Thượng tá Phạm Hữu Trường – nhấn mạnh.

Vụ phá nát quy hoạch tỉnh Gia Lai: Công an vào cuộc điều tra - Ảnh minh hoạ 3

Cty BĐS Hưng Gia Khang – trụ sở Đắk Lắk – đã xẻ, bán 320 lô đất dự trữ phát triển công nghiệp và đất nông nghiệp của tỉnh Gia Lai trái phép. Ảnh: Đình Văn

Theo luật sư Tạ Quang Tòng – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk: Khu đất phân lô, bán nền không được Nhà nước chấp nhận và không nằm trong quy hoạch, không cho làm dự án mà DN vẫn mở đường, cắm cọc phân lô là có dấu hiệu của hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

“Việc phân lô, bán nền ở một khu vực không được quy hoạch thành đất ở thì người mua có khả năng mất tiền do mua đất ở khu quy hoạch ảo, tức DN đã dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản”, luật sư Tòng nhấn mạnh.

Trước đó, Báo Lao Động đã có các bài điều tra “Vẽ “khu dân cư ảo” phá nát quy hoạch, trục lợi tiền tỉ”, phản ánh nhiều cá nhân, tổ chức tự ý vẽ các khu quy hoạch ảo, mở đường trái phép, lừa dân bán đất để trục lợi.

Bình luận
Loading...
Gia Lai: Chém người vì ghen tuông mù quáng

Gia Lai: Chém người vì ghen tuông mù quáng

Công an huyện Chư Pah (Gia Lai) đang tạm giữ một đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi Cố ý gây thương tích. Chỉ vì ghen, đối tượng Rơ Châm Đĩh,...

Loading...