Vụ tai nạn ở Lâm Đồng: Xe tải tăng tốc sau khi gây tai nạn lần đầu

Theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, sau khi va chạm lần thứ nhất, chiếc xe tải chở phân BKS 49C - 150.90 đã tăng tốc rất nhanh để bỏ chạy, tiếp...

Theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, sau khi va chạm lần thứ nhất, chiếc xe tải chở phân BKS 49C – 150.90 đã tăng tốc rất nhanh để bỏ chạy, tiếp tục gây tai nạn thảm khốc hơn.

Vụ tai nạn ở Lâm Đồng: Xe tải tăng tốc sau khi gây tai nạn lần đầu

Chiếc xe tải nhỏ đang đỗ bên đường bị xe tải chở phân tông phải.

Trưa 14.5, ông Trương Hữu Hiệp – Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết, 7 người bị thương xảy ra sáng cùng ngày trên Quốc lộ 20.

Theo ông Hiệp, trích xuất từ hộp đen xe tải BKS 49C-150.90 cho thấy, vào thời điểm xảy va chạm lần thứ nhất, tốc độ xe là 73km/h. Sau đó, xe tải tiếp tục tăng tốc bỏ chạy lên đến 97km/h, tông vào hàng loạt xe tải nhẹ, xe ô tô con và xe máy dẫn đến 5 người chết. “Đây là khu vực đông dân cư, nên theo quy định tốc độ chạy xe tối đa cho phép là 50km/h” – ông Hiệp cho biết thêm.

Như vậy, có thể nguyên gây tai nạn lần thứ 3 khiến 5 người chết là tài xế xe tải chạy quá tốc độ.

Như Dân Việt đã thông tin, lúc 8h ngày 14.5, xe tải BKS 49C – 150.90 do tài xế Trần Trọng Tính (SN 1990, trú tại xã Kỳ Giang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) điều khiển chở phân bón vô cơ lưu thông hướng Đà Lạt – TP.HCM. Khi đến Km 211 – 212 Quốc lộ 20 (gần Nhà máy cơ khí tỉnh Lâm Đồng), do không làm chủ tốc độ đã va chạm với một số xe máy.

Sau va chạm, xe tải không dừng lại mà bỏ chạy theo hướng lưu thông. Đến đoạn Chùa Bà Cha, xe tải này tiếp tục va chạm khiến 2 người bị thương (2 nạn nhân này được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) nhưng xe vẫn chưa dừng lại.

Khi tài xế Tính điều khiển xe bỏ chạy đến Km 208 + 800 thuộc khu vực ngã ba Fi Nôm thì va chạm với hàng loạt xe máy, xe ô tô con, xe tải nhẹ đang dừng đỗ bên phải hướng lưu thông. Cú va chạm này là nghiêm trọng nhất, khiến 5 người chết.

 Từ khóa: lãnh đạo
Bình luận