Xã hội hóa đường điện "Thắp sáng đường quê" hơn 500 triệu đồng ở Hương Sơn

Sau gần một tháng kêu gọi con em xa quê hướng về cội nguồn, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã huy động...

Sau gần một tháng kêu gọi con em xa quê hướng về cội nguồn, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã huy động được 502 triệu đồng xây dựng 5 km đường điện 'Thắp sáng đường quê'.

Xã hội hóa đường điện

Xã Sơn Ninh thực hiện xã hội hóa tuyền đường điện "Thắp sáng làng quê" tại các trực chính.

Từ ngày 6/1, xã Sơn Ninh (Hương Sơn) đã tổ chức phát động phong trào chung tay góp sức hoàn thiện tiêu chí hạ tầng. Trong đó, tập trung chủ yếu làm đường điện thắp sáng các trục đường chính của xã, cổng chào…

Xã hội hóa đường điện

Đến nay, toàn xã đã hoàn thành được 5 km đường điện "Thắp sáng làng quê".

Với phương châm: “Người góp của, người góp công”, người dân ở quê đã trực tiếp bắt tay xây dựng công trình; góp sức đào móng chôn cột đèn, hàn, kéo lắp đường điện, lắp dựng cổng chào… Sau hơn 1 tuần thi công, xã Sơn Ninh đã hoàn thành được 5 km đường điện “Thắp sáng đường quê” ở các trục chính với 160 cột đèn chiếu sáng. Công trình vừa được hoàn thành đưa vào sử dụng thực sự là niềm vui mừng của Nhân dân địa phương trước thềm xuân năm mới Tân Sửu 2021.

Xã hội hóa đường điện

Điện thắp sáng ở cổng chào và các tuyến đường là niềm vui vủa Nhân dân xã Sơn Ninh trước thềm năm mới.

Ông Nguyễn Xuân Huy – Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh cho biết: Đường làng, ngõ xóm đã xây dựng mới, rộng rãi nhưng nhiều điểm đường về đêm còn tối, ảnh hưởng đến tình hình an toàn giao thông. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã đã thống nhất huy động nguồn xã hội hóa đường điện “Thắp sáng đường quê”. Với số tiền huy động được hơn 500 triệu đồng là kết quả ngoài mong đợi, là nguồn lực lớn để Sơn Ninh hoàn thiện hơn nữa cơ sở vật chất hạ tầng giao thông.

Hoài Nhơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây