Xử phạt 30 triệu đồng với 3 người phao tin Lâm Đồng có bệnh nhân Covid-19

Bên cạnh việc ra quyết định xử phạt 3 đối tượng (mỗi người 10 triệu đồng), Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Lâm...

Bên cạnh việc ra quyết định xử phạt 3 đối tượng (mỗi người 10 triệu đồng), Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Lâm Đồng gửi văn bản đề nghị Sở TTTT Khánh Hòa và TP.HCM xử lý thêm 2 trường hợp khác do đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Xử phạt 30 triệu đồng với 3 người phao tin Lâm Đồng có bệnh nhân Covid-19

Thanh tra Sở TTTT Lâm Đồng làm việc với những người vi phạm

Ngày 13/3, Sở TTTT Lâm Đồng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử với 3 cá nhân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vì đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận.

Các trường hợp bị xử phạt bao gồm bà Đ.T.T (41 tuổi, trú tại TP.Đà Lạt), bà N.T.Đ.T (35 tuổi, ngụ ở TP.Đà Lạt) và bà T.Q.A (27 tuổi).

Tại cơ quan chức năng, cả 3 người đều thừa nhận hành vi chưa được kiểm chứng và chấp nhận nộp phạt, đăng thông tin cải chính.

Xử phạt 30 triệu đồng với 3 người phao tin Lâm Đồng có bệnh nhân Covid-19 - Ảnh minh hoạ 3

Tung tin đồn Lâm Đồng có ca dương tính với Covid-19 trên mạng xã hội.

Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng còn gửi văn bản cho Sở TTTT tỉnh Khánh Hòa đề nghị xử lý theo quy định đối với N.T.P.T (cư ngụ tại Khánh Hòa) do tung tin đồn thất thiệt “Đà Lạt có 2 người nhiễm Covid-19”.

Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng cũng vừa đề nghị Sở TTTT TP.HCM xử lý vụ việc tài khoản Facebook mang tên L.T.K.N tại TP.HCM đăng thông tin sai sự thật gây hiểu nhầm rằng Đà Lạt có dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, đến nay chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Hậu Giang cách ly lễ tân có biểu hiện ho, sốt, đau họng, từng tiếp đoàn Hàn Quốc

Theo báo cáo, tỉnh Hậu Giang hiện có 2.888 trường hợp trong diện theo dõi, giám sát, trong đó 2.234 người đủ thời gian theo dõi 14 ngày, đang theo dõi là 654 người. Trong đó, theo dõi tập trung là 202 trường hợp tại 6 điểm; theo dõi tại nhà, nơi cư trú là 452 người (có 4 người Trung Quốc được theo dõi tại ký túc xá Công ty Lạc Tỷ).

Còn tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đang theo dõi một trường hợp là T.M.H (sinh năm 2002, địa chỉ ở huyên Gò Quao, tỉnh Kiên Giang), làm lễ tân tại Hải Phòng, có đi tiếp đoàn của Hàn Quốc tại Quảng Ninh. Hiện tại người này có sốt, ho, đau họng, mệt, đang được cách ly, giám sát dịch tễ, theo dõi, điều trị.

Riêng với 3 trường hợp thuộc diện F3 (có tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân số 21 ở Hà Nội) hiện đang được theo dõi giám sát cách ly 14 ngày, tình trạng sức khỏe ổn định. Ngành y tế đã tiếp cận lập danh sách các đối tượng F4, F5 để theo dõi, giám sát và hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly, phòng hộ theo hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tỉnh Hậu Giang cũng đang có 21 người dân đang được theo dõi tại các tỉnh khác (An Giang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Cạn, Cao Bằng). Trên địa bàn tỉnh hiện có 61 hộ gia đình có người đi học và làm việc đang ở chung với người bị cách ly tại nhà là 104 người.

Theo Sở Y tế Hậu Giang, hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh Covid-19 nhưng nguy cơ lây nhiễm rất cao. Hiện tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh có 1.135 giường; số giường điều trị là 120. Nếu số lượng cách ly tăng sẽ dự kiến bố trí thêm 200 giường tại Trung tâm dạy nghề tỉnh và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên.

Kim Anh – Cảnh Kỳ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây