50 tình nguyện viên xung phong vào tuyến đầu chống dịch tại Gia Lai

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, sáng 1/2, tỉnh Gia Lai đã tăng cường lực lượng...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, sáng 1/2, tỉnh Gia Lai đã tăng cường lực lượng tham gia truy vết, khống chế ổ dịch tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

50 tình nguyện viên xung phong vào tuyến đầu chống dịch tại Gia Lai

Lực lượng quân đội thuộc Tiểu đoàn Hóa học số 21, Quân đoàn 3 tiến hành phun dung dịch khử khuẩn tại thị xã Ayun Pa và Ia Pa.

Theo đó, 50 cán bộ, nhân viên y tế được tuyển chọn, điều động từ các bệnh viện và Trung tâm y tế các huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh sẽ hỗ trợ cho vùng dịch. Hầu hết các cán bộ, nhân viên này đều đăng ký tình nguyện tham gia chiến dịch.

Nhiệm vụ của đoàn công tác tăng cường lần này là xuống các địa phương có ca dương tính với virus SARS-CoV-2, phối hợp thực hiện truy vết người tiếp xúc với ca bệnh để thực hiện cách ly, xử lý kịp thời nhằm ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, đến ngày 1/2, tỉnh đã tiến hành truy vết được trên 1.000 trường hợp diện F1, F2, F3, trong đó đã tiến hành cách ly, xét nghiệm 245 trường hợp F1. Ngoài ra, trên 20 điểm chốt chặn đã được triển khai nhằm phong tỏa toàn bộ 2 địa phương có dịch và các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây